20/07/2022 09:28 GMT+7

Xem 'cú nã đại bác' ghi siêu phẩm khó tin được FIFA gọi tên cho... Puskas

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Trang Twitter của FIFA đã đăng tải bàn thắng tuyệt đẹp của tiền đạo Ronny Rodelin và nhận định nó sẽ là ứng viên cho danh hiệu Puskas. Đó là 'cú nã đại bác' từ khoảng cách 47,4m ghi bàn thắng 'đẹp khó tin'.

Xem 'Cú nã đại bác' ghi siêu phẩm khó tin được FIFA gọi tên cho... Puskas - Twitter FIFA

Bàn thắng đẹp mắt này được ghi trong trận Servettian gặp Saint-Gall FC 1-0 mới đây ở vòng đấu mở màn Giải vô địch Thụy Sĩ (Swiss Super League).

Ở phút thứ 5, Servettian có tình huống phản công nhanh và sau pha đánh đầu chuyền bóng của đồng đội, tiền đạo Ronny Rodelin không cần chỉnh bóng mà tung ngay cú sút vô lê "sấm sét" ở sát đường biên dọc gần khu vực giữa sân.

Bóng đi rất nhanh bay qua đầu thủ môn Saint-Gall rồi đi thẳng vào lưới trong sự ngỡ ngàng của mọi ngườ, mở tỉ số 1-0 cho Servettian. Đây cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu, giúp Servettian có được 3 điểm đầu tiên ở mùa giải mới.

Siêu phẩm của Ronny Rodelin sau đó đã được nhiều tờ báo châu Âu đăng tải và trang Twitter chính thức của FIFA đã chia sẻ video bàn thắng này.

Theo nhận định của các chuyên gia FIFA, bàn thắng này xứng đáng được điền tên vào danh sách tranh giải Puskas, dành cho "Những bàn thắng đẹp nhất thế giới năm 2022".

Thủ môn lên tấn công, tung Thủ môn lên tấn công, tung 'cú vôlê tuyệt đỉnh' ghi bàn thắng được đề cử giải Puskas

TTO - Trong tình huống lên tham gia tấn công ở phút 90+5, thủ môn Morten Grasmo đã có pha tung người 'móc vôlê tuyệt đỉnh' ghi bàn thắng được báo chí châu Âu đề cử cho giải thưởng Puskas của FIFA.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên