30/06/2022 15:46 GMT+7

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tiếp quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tại Paris

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino đã có cuộc tiếp đón đoàn lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tại cơ quan đại diện FIFA ở Paris.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tiếp quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tại Paris - Ảnh 1.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tiếp quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tại cơ quan đại diện FIFA ở Paris - Ảnh: VFF

Chiều 29-6, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam do ông Trần Quốc Tuấn - quyền chủ tịch - dẫn đầu đã đến thăm cơ quan đại diện của FIFA tại Paris. Đón đoàn có chủ tịch FIFA Gianni Infantino và chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa.

Tại buổi tiếp, chủ tịch FIFA và chủ tịch AFC đã chào mừng ông Trần Quốc Tuấn và đoàn lãnh đạo VFF đến thăm cơ quan đại diện của FIFA tại Paris. Tại cuộc trao đổi, chủ tịch FIFA và chủ tịch AFC cùng đánh giá cao sự phát triển trong thời gian qua của bóng đá Việt Nam.

VFF là một trong những liên đoàn quốc gia đi đầu Đông Nam Á phát triển bóng đá thông qua việc hợp tác cùng các liên đoàn bóng đá mạnh như UAE, Saudi Arabia, Qatar, Nhật Bản, Hàn Quốc… và đang mở rộng hợp tác với Liên đoàn Bóng đá Đức, đặt nền móng trong việc hợp tác với Liên đoàn Bóng đá Pháp.

Chủ tịch FIFA nhấn mạnh chính nhờ cách làm sáng tạo và sự hợp tác này mà các đội tuyển quốc gia Việt Nam được tạo điều kiện đi tập huấn và thi đấu cọ xát ở các nền bóng đá phát triển, qua đó nâng cao chất lượng đội tuyển. Điều này được cụ thể hóa bằng những thành tích ấn tượng tại châu lục của đội tuyển nam, nữ và futsal (đội tuyển futsal 2 lần vào vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2016/2021, đội tuyển nam vào vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022, đội tuyển nữ vào vòng chung kết FIFA World Cup 2023…).

Ông Gianni Infantino khẳng định tiếp tục ủng hộ và tăng cường hỗ trợ các liên đoàn thành viên nói chung và VFF nói riêng. Chủ tịch FIFA cam kết tiếp tục ủng hộ sự phát triển của bóng đá Việt Nam thông qua các dự án phát triển của FIFA, góp phần giúp bóng đá Việt Nam thực hiện thành công chiến lược phát triển bóng đá trong giai đoạn tới, với mục tiêu đưa bóng đá Việt Nam góp mặt tại vòng chung kết World Cup trong thời gian sớm nhất.

Ông Trần Quốc Tuấn cảm ơn sự hỗ trợ của FIFA, AFC với bóng đá Việt Nam. Ông Tuấn cũng bày tỏ mong muốn bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp, hỗ trợ của FIFA và AFC trên con đường phát triển.

Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: “Đây là nhiệm vụ nhiều thách thức” Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: “Đây là nhiệm vụ nhiều thách thức”

TTO - Ông Trần Quốc Tuấn cho biết được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức quyền chủ tịch VFF là vinh dự nhưng cũng rất nhiều thách thức. Mục tiêu của bóng đá Việt Nam năm 2022 là bảo vệ 2 huy chương vàng SEA Games 31, AFF Suzuki Cup.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên