Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: “Đây là nhiệm vụ nhiều thách thức”

09/01/2022 16:06 GMT+7

TTO - Ông Trần Quốc Tuấn cho biết được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức quyền chủ tịch VFF là vinh dự nhưng cũng rất nhiều thách thức. Mục tiêu của bóng đá Việt Nam năm 2022 là bảo vệ 2 huy chương vàng SEA Games 31, AFF Suzuki Cup.

Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: “Đây là nhiệm vụ nhiều thách thức” - Ảnh 1.

Ông Lê Khánh Hải (phải) rút lui, ông Trần Quốc Tuấn (trái) giữ chức quyền chủ tịch VFF khóa 8 - Ảnh: VFF

Ngày 9-1, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức đại hội thường niên 2021. Đại hội đã biểu quyết thông qua việc ông Lê Khánh Hải thôi giữ chức chủ tịch VFF khóa 8 (2018-2022). Đồng thời bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn (phó chủ tịch khóa 7 và 8) đảm nhiệm chức quyền chủ tịch VFF khóa 8, cho đến khi VFF bầu chủ tịch mới tại Đại hội nhiệm kỳ 9 (2022-2026) dự kiến diễn ra vào cuối năm 2022.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online trong cuộc họp báo sau khi đại hội kết thúc, ông Trần Quốc Tuấn nói: "Sự tín nhiệm của đại hội là vinh dự nhưng cũng là nhiệm vụ nặng nề, nhiều thách thức với cá nhân tôi. 

Tôi rất cảm ơn sự có mặt, ủng hộ của các đơn vị tổ chức thành viên VFF trong ngày hôm nay. Sự đồng hành, đoàn kết của các đơn vị thành viên sẽ giúp VFF có thể hiện thực hóa được các nhiệm vụ quan trọng của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới".

Ngoài việc đảm đương nhiệm vụ tại VFF, ông Trần Quốc Tuấn hiện đang là trưởng ban thi đấu Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Đây cũng là nhiệm kỳ thứ 3 ông được bầu vào thường vụ AFC (nhiệm kỳ 2019-2023). Ông Trần Quốc Tuấn là người Việt Nam từng nắm giữ các vị trí cao nhất tại các tổ chức bóng đá quốc tế.

Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: “Đây là nhiệm vụ nhiều thách thức” - Ảnh 2.

Dấu ấn lớn nhất trong những năm qua của ông Trần Quốc Tuấn là đàm phán thành công và đưa HLV Park Hang Seo về dẫn dắt đội tuyển Việt Nam - Ảnh: NAM KHÁNH

Trước câu hỏi về việc ông sẽ cân đối công việc ra sao để vừa điều hành ở VFF, vừa tham gia các tổ chức bóng đá quốc tế, ông Tuấn cho biết bản thân sẽ phải phân bổ thời gian để làm song song nhiều công việc. Chỉ có cách nỗ lực hết sức mới mong đạt được kết quả tốt. 

Liên quan đến mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong năm 2022, đội tuyển bóng đá nam quốc gia được giao nhiệm vụ giành huy chương vàng AFF Suzuki Cup 2022. Đội tuyển U23 Việt Nam, đội tuyển nữ quốc gia đặt mục tiêu bảo vệ huy chương vàng SEA Games 31. Đội tuyển futsal nam và futsal nữ đặt mục tiêu vào đến trận chung kết SEA Games 31.


Ban chấp hành VFF thống nhất đề cử ông Trần Quốc Tuấn làm quyền chủ tịch Ban chấp hành VFF thống nhất đề cử ông Trần Quốc Tuấn làm quyền chủ tịch

TTO - Chiều 8-1, Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có cuộc họp để chuẩn bị cho Đại hội thường niên diễn ra vào ngày mai 9-1. 100% thành viên Ban chấp hành thống nhất đề cử ông Trần Quốc Tuấn làm quyền chủ tịch VFF.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận