27/06/2022 09:23 GMT+7

Thủ môn lên tấn công, tung 'cú vôlê tuyệt đỉnh' ghi bàn thắng được đề cử giải Puskas

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Trong tình huống lên tham gia tấn công ở phút 90+5, thủ môn Morten Grasmo đã có pha tung người 'móc vôlê tuyệt đỉnh' ghi bàn thắng được báo chí châu Âu đề cử cho giải thưởng Puskas của FIFA.

Thủ môn lên tấn công, tung 'cú vôlê tuyệt đỉnh' ghi bàn thắng được đề cử giải Puskas - Nguồn: Twitter

Sotra SK vừa có trận làm khách trên sân của đối thủ Ullern ngày 27-6 ở Giải hạng nhì Na Uy. Hết 90 phút thi đấu chính thức, chủ nhà Ullern đang tạm dẫn trước 2-1 và chỉ còn vài phút bù giờ nữa là trận đấu sẽ khép lại.

Trong hoàn cảnh đó, thủ môn Morten Grasmo (Sotra SK) đã quyết định rời bỏ khung gỗ để lên tham gia tấn công. Và từ một tình huống bóng lộn xộn trong vòng cấm đối phương, thủ môn này đã tung người móc vôlê tuyệt đẹp đưa bóng bay thẳng vào lưới, ghi bàn thắng gỡ hòa 2-2 cho Sotra SK.

Báo chí Na Uy đã gọi đây là "cú vôlê tuyệt đỉnh" và đề cử nó tranh danh hiệu Puskas của FIFA (dành cho những bàn thắng đẹp nhất thế giới). Báo điện tử Bitbol viết: "Một cú vôlê tuyệt đỉnh, bây giờ chúng ta phải trao cho anh ta Puskas".

Được biết, đây cũng là bàn thắng đầu tiên trong sự nghiệp của Morten Grasmo và nó được nhận định là một trong những bàn thắng ngoạn mục nhất trên thế giới được thực hiện bởi... thủ môn.

Ăn cắp Ăn cắp 'bùa may mắn' của thủ môn đối phương, cầu thủ bị rượt đánh, cả sân 'hỗn chiến'

TTO - Một tình huống hết sức hy hữu vừa xảy ra trong trận bán kết Cúp quốc gia Senegal giữa Casa Sports với AJEL de Rufisque, khi một cầu thủ lén ăn cắp 'bùa may mắn' của thủ môn đối phương dẫn đến cuộc hỗn chiến trên sân bóng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên