Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Xem clip hài về đề tài chiến tranh của nhóm Kỳ Tài

24/02/2018 11:29 GMT+7
Kiều Oanh, Thúy Nga xúc động dành điểm tuyệt đối cho 'Năm anh em trên một chiếc xe tăng' - Ảnh: KMedia

TTO - Chọn một đề tài khó, gần như chưa có nhóm hài nào dám thể hiện, ‘Năm anh em trên một chiếc xe tăng’ nhóm Kỳ Tài, cùng với Khủng Long Tí Hon đã giành quyền vào chung kết Cười xuyên Việt.

Tiểu phẩm 'Năm anh em trên một chiếc xe tăng' là câu chuyện về tình cảm gắn bó và sự hy sinh của những người lính trong thời chiến

Năm anh em trên một chiếc xe tăng xoay quanh câu chuyện một tiểu đội có 5 chiến sĩ, trong một trận càn của địch, để bảo vệ người dân, tiểu đội trưởng Lâm Văn Đời đã mặc hiểm nguy leo lên xe tăng nâng lòng pháo bị hư để mọi người chiến đấu và không may anh bị thương nặng. 

Trước tình hình nguy kịch và thương hoàn cảnh tiểu đội trưởng còn vợ con đợi ở nhà, đồng đội đã đưa Đời đến nơi an toàn, sau đó cả bốn chiến sĩ ở lại chiến đấu và anh dũng hi sinh.

40 năm sau khi hòa bình lập lại, tiểu đội trưởng Đời vẫn không nguôi xúc động khi nhớ về những đồng đội cũ. Anh đưa người con trai của mình đến thăm tượng đài những đồng đội đã hy sinh cho đất nước.

Ngoài việc chọn đề tài, điểm cộng thứ hai của nhóm chính là diễn xuất ấn tượng của từng thành viên, từ tiểu đội trưởng Lâm Văn Đời có tài xếp cào cào lá dừa, anh văn công Bảo Lâm với tài may vá và là cây văn nghệ mang đến tiếng cười cho mọi người; còn  Trường Sơn quê ở Quảng Nam có tài làm thơ hóm hỉnh, "anh nuôi" Huỳnh Nhu chăm lo cơm nước, và anh chàng kỹ thuật Thế Nhân với tính hay "làm lố" mọi việc...  đều mang đến không khí hoạt náo và nhiều tiếng cười cho người xem. 

"Khi chọn đề tài này, Kỳ Tài đã tự làm khó mình, làm giảm khả năng đi vào chung kết hẳn 50%. Kiều Oanh thích chi tiết khi đã khoác lên áo lính thì sự sống và cái chết không còn quan trọng nữa, chiếc dép không đơn thuần là món quà mà là sự bước tiếp những gì cha ông đã làm. Cái hài không ào ạt mà len lỏi, nhẹ nhàng, dễ chịu, cho thấy sự tự tin, lạc quan chiến đấu cho đất nước".

Giám khảo Kiều Oanh

Khủng Long Tí Hon gây ấn tượng với những bức tranh cát được thay đổi theo từng bối cảnh của câu chuyện

Mặt trời của em là câu chuyện cảm động về hai anh em mồ côi là Khánh (Quốc Khánh) và My (bé Khánh Như). Vì đôi chân bị yếu nên hàng ngày Khánh phải chạy xe ôm bằng chiếc xe 3 bánh cũ cọc cạch để kiếm tiền nuôi em gái nhỏ ăn học.

Vốn có năng khiếu hội họa nên bé My tham gia vào một cuộc thi vẽ tranh. Để có tiền mua chiếc đầm cho My đi dự thi, Khánh nhận lời đi giao hộp quà cho hai ông lão ở Gò Vấp. Cả hai anh em ông lão đã gây ra khá nhiều phiền toái cho Khánh, giữa lúc anh đang rất nóng lòng để quay lại chỗ em mình.

Tuy nhiên, sau khi hỏi chuyện, Khánh mới biết được lý do khiến người anh bị lẩn là vì trước đây ông có một cháu gái. Trong một lần cô cháu gái đứng đợi ông đến đón trước cổng trường lâu quá nên đã băng qua đường và bị xe tông. Cái chết của cô cháu khiến ông cụ rất ray rứt và từ đó mỗi năm cứ đến dịp sinh nhật của cháu là ông lại đặt quà và đi khắp nơi tìm cháu.

Cuối cùng, Khánh cũng quay lại điểm thi kịp lúc và em gái anh cũng đã có trang phục đẹp do hai ông cụ tặng để dự thi. Cô bé đã vẽ bức tranh về cuộc sống thực của mình, đó là ngôi nhà dột nát nhưng đầy ắp tình yêu thương của anh trai với có phần thuyết trình vô cùng xúc động.

Tuy nhiên, giải Nhất cuộc thi đã thuộc về Tiến Euro (Xuân Tiến), một cậu ấm con nhà giàu, có mẹ (Ngọc Hoa) là đại gia chủ tiệm vàng chống lưng. Tiến đã vẽ bức tranh đầy tính biếm họa nói về sức mạnh và sự thống trị của đồng tiền.

Tiểu phẩm đã khiến nhiều khán giả rơi nước mắt khi cô bé Khánh My bị "tước đoạt" giải thưởng bởi chính những kẻ có nhiều tiền. Thế nhưng sau giây phút xúc động, đau lòng đó, tiểu phẩm đã bất ngờ bật lại khi BTC thông báo tuy không được giải Nhất nhưng My lại nhận được giải Đặc biệt với suất học bổng đến năm 18 tuổi. 

"Mỗi vai xuất hiện đều ấn tượng, vở kịch rất đời. Thúy Nga cũng có con gái thích vẽ nên rất nhớ con, Nga khóc nhiều nhất là đoạn cô bé My xinh xắn, vẽ đẹp, diễn xuất hay. Vở kịch trọn vẹn, đầy đủ, mảng miếng hài khiến muốn cười bò ra sàn, nếu có điểm nào cao hơn 10 sẽ tặng các bạn luôn".

Giám khảo Thúy Nga

Nợ của nhóm Hey Man là câu chuyện về tình bạn thân thiết bị phản bội

Trong ngày sinh nhật của Tân, Long rủ Tân đi vào rừng tìm kho báu để đổi đời nhưng Tân không đồng ý, khiến anh phải thuyết phục bạn bằng cách nói dối mình bị bệnh nan y cần tiền cứu chữa.

Khi đến gần kho báu, mụ phù thủy (Châu Mai) yêu cầu Long phải đánh đổi một thứ mà anh có để lấy được vàng. Đến lúc này Long mới lộ ra bản chất tham lam và phản bội của mình khi dùng chính mạng sống của Tân để đánh đổi.

Tuy nhiên, mụ phù thủy đã thiêu cháy cả khu rừng để Long không mang vàng đi được. Dù muốn cứu Long nhưng Tân không thể nào làm được vì mọi chuyện đã muộn.... 

Mặc dù câu chuyện mang một thông điệp rất ý nghĩa nhưng tiếc là phần thể hiện của Hey Man đã không được thành công so với các tập trước đây, nên nhóm đã phải dừng chân.  

Xem clip "Siêu bất ngờ" và những cú lừa ngoạn mục Xem clip 'Siêu bất ngờ' và những cú lừa ngoạn mục Xem clip vui nhộn với "Vui xuân cùng bolero" Xem clip vui nhộn với 'Vui xuân cùng bolero' Xem clip hài ăn nhậu ngày tết Xem clip hài ăn nhậu ngày tết
HẢI TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận