Xem Bánh mì ông Màu có thể khán giả sẽ chảy nước miếng vì thèm?

02/10/2020 15:49 GMT+7

TTO - Bánh mì ông Màu - bộ phim truyền hình mới hiếm hoi khai thác về bánh mì - món ăn Việt được BBC ngợi khen 'loại sandwich ngon nhất thế giới' vừa có buổi ra mắt phim tại TP.HCM.

Xem Bánh mì ông Màu có thể khán giả sẽ chảy nước miếng vì thèm? - Ảnh 1.

Êkíp phim truyền hình 'Bánh mì ông Màu' trong buổi công công bố phim - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Trong buổi ra mắt phim vừa diễn ra ngày 2-10 tại TP.HCM, đạo diễn Nguyễn Quang Minh chia sẻ: "Có thể khán giả xem những cảnh làm nhân bánh mì trong Bánh mì ông Màu sẽ chảy nước miếng vì thèm".

Bánh mì ông Màu xoay quanh hành trình của ông Màu, chủ tịch công ty bất động sản. Đang nổi đình nổi đám trên thương trường nhưng ông quyết định gác lại chuyện công ty, giao con cái tiếp quản để đi bán bánh mì, tự mình gầy dựng lại thương hiệu bánh mì của gia đình từ con số không. Quyết định này vấp phải nhiều sự chỉ trích, phản đối của vợ và các con...

Liệu trong phim, hình ảnh bánh mì Việt được truyền tải như thế nào để hấp dẫn? Đạo diễn Nguyễn Quang Minh cho biết điều này là rất khó.

Tuy nhiên theo anh: "Một bánh mì ngon cần hai yếu tố: nước xốt và nhân. Trong phim sẽ khai thác sâu vào hai yếu tố này. Chúng tôi dành hẳn một ngày trời để quay cảnh chế biến nhân bánh". Anh cười, nói đùa: "Hi vọng khán giả xem phim sẽ... chảy nước miếng và thèm bánh mì".

Xem Bánh mì ông Màu có thể khán giả sẽ chảy nước miếng vì thèm? - Ảnh 2.

Dàn diễn viên chia sẻ về những điều thú vị của vai diễn - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Xem Bánh mì ông Màu có thể khán giả sẽ chảy nước miếng vì thèm? - Ảnh 3.

Đạo diễn Nguyễn Quang Minh (bìa trái) - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Ông Bửu Điền chia sẻ ý tưởng vì sao phim có tên 'Bánh mì ông Màu' - Video: PHƯƠNG NAM

Bên cạnh câu chuyện về chiếc bánh mì, Bánh mì ông Màu còn khai thác chuyện khởi nghiệp của nhân vật U70, ông Bửu Điền - giám đốc Công ty Điền Quân - đơn vị sản xuất đồng thời là YouTuber Color Man cho biết: "Bộ phim được lấy ý tưởng từ hành trình lập nghiệp của ông chủ gà rán huyền thoại KFC. Tôi rất khâm phục nghị lực và ý chí của ông ấy.

Phim khác biệt ở chỗ ông chủ KFC bắt đầu sự nghiệp từ số 0, còn ông Màu trong phim là nhân vật đi từ đỉnh cao của sự thành công rồi mới khởi nghiệp. Phải có sức hút gì ghê gớm lắm thì ông ấy mới từ bỏ tất cả để làm lại từ đầu".

Ông Bửu Điền nhấn mạnh: Trong cuộc sống, một người có tất cả mọi thứ mà buông bỏ hết làm lại từ đầu quả thật không dễ dàng chút nào.

Thông điệp sâu hơn của bộ phim này đó là tất cả mọi thứ đều có thể trở về con số 0. Lúc đó, các bạn bắt đầu lại như thế nào? Cho dù trong độ tuổi nào nếu có quyết tâm phấn đấu thì đều thành công".

Nghệ sĩ Thanh Nam vào vai ông Màu, Hoài An vai bà Vân - vợ ông, cùng các diễn viên Quang Tuấn (Minh Quang), Dương Cẩm Lynh (Như Quỳnh), Ye Ye Nhật Hạ (Tú Quyên), Cao Minh Đạt (Quốc Cường), Hồ Bích Trâm (Trúc Linh), Lê Minh Thành (Tấn Phát).

Đặc biệt, YouTuber nổi tiếng Khương Dừa vào vai Minh Dừa, một nhân viên thật thà, chất phác, hết lòng vì công việc với mong muốn cùng ông Màu phát triển tiệm bánh ngày một lớn mạnh.

Phim Bánh mì ông Màu dự kiến dài 80 tập, hiện đoàn phim đã ghi hình hơn 50 tập. Dự kiến 20 tập cuối sẽ ghi hình theo ý kiến khán giả phản hồi. Phim phát sóng lúc 19h55 từ thứ hai đến thứ năm hằng tuần trên HTV7, bắt đầu từ ngày 5-10.

Nghệ sĩ Thanh Nam: Từ chủ tiệm bánh Nghệ sĩ Thanh Nam: Từ chủ tiệm bánh 'Bố là tất cả' đến người bán 'Bánh mì ông Màu'

TTO - Sau vai chủ tiệm bánh mì trong phim ‘Bố là tất cả’, NSND Thanh Nam tiếp tục sự nghiệp bán bánh mì trên màn ảnh nhỏ khi tham gia dự án mới mang tên ‘Bánh mì ông Màu’.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận