Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Xe tải tông barie làn ETC ở cao tốc, tài xế nói: 'Em không biết tài khoản hết tiền'

12/08/2022 14:56 GMT+7

TTO - Ngày 12-8, lực lượng tuần tra của Cục Cảnh sát giao thông đã túc trực tại trạm thu phí Long Phước thuộc cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây để xử lý các trường hợp đi vào làn khẩn cấp, vi phạm nồng độ cồn và xe không đủ điều kiện ETC...

Xe tải tông barie làn ETC ở cao tốc, tài xế nói: Em không biết tài khoản hết tiền - Ảnh 1.

Xe tải không đủ tiền trong tài khoản ETC, tông vào barie - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Lúc 9h30 ngày 12-8, chiếc xe tải đi từ hướng Đồng Nai về TP.HCM khi đến trạm thu phí cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã tông vào barie làn ETC. Qua kiểm tra trên hệ thống, chiếc xe này không đủ tiền trong tài khoản ETC. 

Bước xuống xe, tài xế Trịnh Đăng Thiện (35 tuổi, ngụ ở tỉnh Đồng Nai) phân trần: "Thực sự là em không biết tài khoản không đủ tiền".

Xe tải tông barie làn ETC ở cao tốc, tài xế nói: Em không biết tài khoản hết tiền - Ảnh 2.

Ngoài bị xử phạt về không đủ điều kiện vào làn ETC, tài xế còn phải bồi thường do làm hư hỏng barie - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Lực lượng cảnh sát giao thông đã lập biên bản vi phạm hành chính về việc xe không đủ điều kiện đi vào làn ETC theo nghị định 100 và nghị định 123 của Chính phủ, mức phạt từ 2 đến 3 triệu đồng. Ngoài ra, đơn vị vận hành thu phí cũng đã lập biên bản về việc barie hư hỏng để tính bồi thường. 

Theo ghi nhận, còn khá nhiều xe không đủ tiền trong tài khoản khi đi qua trạm thu phí Long Phước. Có trường hợp, tài khoản ETC chỉ còn đúng 2.000 đồng. Các xe không đủ điều kiện thường phải dừng lại nhiều phút để xử lý khiến cho hàng chục xe khác dù chấp hành đúng quy định về thu phí ETC cũng phải xếp hàng dài nằm chờ. 

Ông Hồ Trọng Vinh, phó tổng giám đốc Công ty TNHH Thu phí tự động (VETC), cho biết đến thời điểm này mỗi ngày vẫn còn khoảng 2% lượng xe qua trạm không đủ điều kiện sử dụng ETC. Con số này tương đương khoảng 700 - 800 xe. Hầu hết, các xe không đủ điều kiện là không đủ tiền trong tài khoản. 

Cùng với việc tuyên truyền, xử lý các xe cố tình vi phạm quy định về ETC, thiếu tá Hoàng Trung Ân - đội trưởng đội 6 thuộc Phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ (Cục Cảnh sát giao thông) - cho biết đội cũng đang tập trung xử lý các trường hợp chạy vào làn khẩn cấp trên cao tốc. 

"Qua hai tháng triển khai xử phạt nghiêm, các trường hợp chạy vào làn khẩn cấp giảm hẳn, chỉ vài ba xe vi phạm mỗi ngày. Hiện cao tốc cũng đã được lắp đặt camera giám sát, hằng ngày có cán bộ túc trực để xử lý dữ liệu, gửi thông báo phạt nguội", thiếu tá Ân nói. 

Xe tải tông barie làn ETC ở cao tốc, tài xế nói: Em không biết tài khoản hết tiền - Ảnh 3.

Tài xế bị lập biên bản về việc không đủ điều kiện sử dụng ETC khi vào cao tốc - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Xe tải tông barie làn ETC ở cao tốc, tài xế nói: Em không biết tài khoản hết tiền - Ảnh 4.

Một chiếc xe không đủ tiền trong tài khoản, barie không bật lên - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Xe tải tông barie làn ETC ở cao tốc, tài xế nói: Em không biết tài khoản hết tiền - Ảnh 5.

Tài khoản ETC của một chiếc xe chỉ có 2.000 đồng - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Xe tải tông barie làn ETC ở cao tốc, tài xế nói: Em không biết tài khoản hết tiền - Ảnh 6.

Hàng loạt xe dừng chờ trước trạm thu phí vì có trường hợp không đủ tiền trong tài khoản - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Xe lại Xe lại 'cà nhích' trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây do nhiều xe chưa dán thẻ ETC

TTO - Chiều tối 27-7, hàng ngàn xe cộ nối đuôi nhau di chuyển rất chậm trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây hướng từ Đồng Nai đến trạm thu phí Long Phước.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận