Thứ 5, ngày 28 tháng 1 năm 2021
Xe tải 3 trục, xe khách sẽ bị cấm đi quốc lộ 1 qua Cai Lậy
TTO - Theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải Tiền Giang, Tổng cục Đường bộ giao các đơn vị liên quan khảo sát hiện trường để có biên bản thống nhất cấm xe tải từ 3 trục và xe khách từ 29 chỗ đi qua quốc lộ 1 thuộc nội ô thị xã Cai Lậy.

Trạm BOT Cai Lậy chưa thu phí trở lại - Ảnh: MẬU TRƯỜNG
Tổng cục Đường bộ cho biết ngày 14-10, Sở Giao thông vận tải Tiền Giang có báo cáo tình trạng quốc lộ 1 qua đoạn qua nội ô thị xã Cai Lậy thuộc dự án xây dựng tuyến tránh Cai Lậy và tăng cường mặt đường quốc lộ 1 đoạn km 1.987 + 560 đến km 2.014 có nhiều xe đi qua, thường xuyên ùn tắc giao thông, đặc biệt qua các cầu hẹp, các ngày lễ, tết… nguy cơ mất an toàn giao thông tăng cao.
Ngày 21-10, phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Xuân Cường đã chủ trì cuộc họp trực tuyến về việc xem xét tổ chức giao thông trên quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Cai Lậy theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang.
Sau khi nghe ý kiến của các cơ quan, đơn vị dự họp, phó tổng cục trưởng Nguyễn Xuân Cường kết luận giao các bên liên quan khảo sát hiện trường, có biên bản thống nhất phương án tổ chức giao thông trên quốc lộ 1 đoạn qua nội ô thị xã Cai Lậy theo hướng cấm xe tải từ 3 trục và xe khách từ 29 chỗ lưu thông 2 chiều qua quốc lộ 1 đoạn km 1.987+560 đến km 2014 để phân lưu lượng giao thông phù hợp.
Với nhà đầu tư BOT Cai Lậy (Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang), phó tổng cục trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị thực hiện tốt công tác quản lý, bảo dưỡng thường xuyên, tăng cường thực hiện công tác bảo đảm giao thông; thực hiện lắp đặt hệ thống biển báo phân luồng tổ chức giao thông ngay sau khi có sự chấp thuận của cấp có thẩm quyền…
Sở Giao thông vận tải Tiền Giang có nhiệm vụ làm việc với các cơ quan, chính quyền địa phương để thống nhất giải pháp, cấp phép cho các xe phục vụ nhu cầu dân sinh trong phạm vi khu vực quốc lộ 1 đoạn qua nội ô thị xã Cai Lậy khi ban hành lệnh cấm trên.
-
TTO - Đến hiện tại, TP.HCM đã nhận được thông tin có 6 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553. Tất cả đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả.
-
Để nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, triệt để dập dịch, không để bùng phát trong cộng đồng, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.
-
TTO - Thông tin sau cuộc họp khẩn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về tình hình COVID-19 sáng 28-1: Hai ổ dịch ở Hải Dương và Quảng Ninh bước đầu ghi nhận hơn 80 ca, liên quan đến chủng mới của virus corona nên lây lan rất nhanh.
-
TTO - Bộ Y tế chính thức công bố 82 ca bệnh mới lây nhiễm trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh, trong đó Hải Dương 72 ca, Quảng Ninh 10 ca. Trong khi đó, bước đầu phân tích cho thấy F0 không phải là bệnh nhân đi Nhật.
-
TTO - CNBC đánh giá Việt Nam có thể là nền kinh tế hoạt động tốt nhất ở châu Á giữa đại dịch COVID-19 trong năm 2020, một kỳ tích đạt được với việc không quý nào kinh tế Việt Nam tăng trưởng âm trong cả năm.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận