19/03/2019 10:57 GMT+7

BOT Cai Lậy sắp thu phí trở lại, TP.HCM đề nghị giữ trật tự các trạm thu phí

QUANG KHẢI
QUANG KHẢI

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải, Hiệp hội vận tải trên địa bàn chấp hành quy định, quy tắc giao thông khi đi qua trạm thu phí.

BOT Cai Lậy sắp thu phí trở lại, TP.HCM đề nghị giữ trật tự các trạm thu phí - Ảnh 1.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy trước ngày thu phí trở lại vào ngày 25-3 - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Đề nghị này được đưa ra trong bối cảnh trạm thu phí BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) dự kiến thu phí trở lại vào ngày 25-3 sau hơn một năm dừng thu phí.

Theo đó, ngành giao thông TP.HCM đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn TP tuyên truyền phổ biến đến đội ngũ lái xe, chủ phương tiện chấp hành quy tắc giao thông khi qua các trạm thu phí.

Các đơn vị trên không được để các phần tử xấu lôi kéo tụ tập đông người, gây rối làm mất trật tự an ninh xã hội, ảnh hưởng đến trật tự vận tải, an toàn giao thông trên địa bàn TP nói riêng cả nước nói chung.

Bên cạnh đó, các đơn vị triển khai các biện pháp đẩy nhanh tiến độ nộp - thu phí sử dụng đường bộ theo hình thức tự động không dừng…

Không chỉ tại BOT Cai Lậy, gần đây tại trạm thu phí BOT An Sương - An Lạc (tuyến quốc lộ 1 qua địa bàn TP.HCM) cũng có tình trạng tài xế không đồng ý mua vé qua trạm, trả tiền lẻ, tập trung đông.

Nguyên nhân do nhiều tài xế cho rằng đơn vị đầu tư thu quá thời gian quy định.

Đơn vị đầu tư - Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng (IDICO) giải thích việc kéo dài thời gian thu do phải đầu tư thêm nhiều hạng mục và được sự phê duyệt của các cơ quan chức năng.

0h ngày 25-3, trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại 0h ngày 25-3, trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại

TTO - Ngày 14-3, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật đã có buổi làm việc với các cơ quan tỉnh Tiền Giang và nhà đầu tư về việc thu phí trở lại tại trạm BOT Cai Lậy. Ngày thu phí trở lại được xác định là 0h ngày 25-3.

QUANG KHẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên