Xe
07/01/2023 14:51 GMT+7

Xe Sony và Honda chốt lịch ra mắt: Nội thất như rạp phim thu nhỏ

Sony và Honda đã mang phiên bản thử nghiệm của mẫu xe đầu tiên của mình tới CES 2023.

Xe Sony và Honda chốt lịch ra mắt: Nội thất như rạp phim thu nhỏ - Ảnh 1.

Mẫu xe của Sony và Honda có ngoại thất hiện đại, gọn gàng nhưng cũng khá nhạt nhòa, thiếu cá tính - Ảnh: Sony Honda

Tại triển lãm công nghệ CES 2023, Sony và Honda đã công bố thương hiệu con do liên doanh của mình có tên Afeela đảm nhiệm. Ngoài ra, phiên bản thử nghiệm của mẫu xe đầu tiên của hãng cũng đã được giới thiệu tới khách tham quan có mặt tại sự kiện.

Sony và Honda: Mẫu xe "Cảm xúc"

Theo Sony và Honda, mẫu xe đầu tiên của họ sẽ mở bán vào nửa đầu năm 2025 và bắt đầu bàn giao vào năm 2026. Tên gọi xe xoay quanh từ "feel" - cảm giác, cảm xúc, qua đó thể hiện ý tưởng nhấn mạnh vào mảng trải nghiệm người dùng.

Thiết kế mẫu xe được hãng mang tới CES nhìn chung mang chất vô cùng thành phẩm, thực tiễn và dễ lắp ráp hơn rất nhiều so với các concept Vision S trước đây của Sony. Tuy vậy, vô hình trung cách thiết kế xe cũng trở nên vô cùng nhạt nhòa. 

Điểm nhấn có thể coi là duy nhất trên bộ khung tròn trịa ngoài xe là thanh hiển thị đa năng phía trước có khả năng giao tiếp với xe/người dùng khác bằng hình ảnh.

Xe Sony và Honda chốt lịch ra mắt: Nội thất như rạp phim thu nhỏ - Ảnh 2.

Xe do Sony và Honda phát triển nằm ở phân khúc sedan thuần điện cỡ trung và sẽ cạnh tranh với các dòng xe sang như BMW i4 hay Mercedes-Benz EQE - Ảnh: Sony Honda

Về kích thước, mẫu xe Afeela do Sony và Honda phát triển có chiều dài 4.895mm, rộng 1.900mm và cao 1.460mm, chiều dài cơ sở 3.000mm. Bộ khung này nhỏ hơn Mercedes-Benz EQE ở phân khúc sedan điện cỡ trung một chút (dài 4.994mm, dài cơ sở 3.119mm).

Xét tới việc Sony có tham gia phát triển, không mấy ngạc nhiên khi nội thất xe mang đậm chất công nghệ với trang bị nổi bật nhất là màn cỡ lớn chạy xuyên suốt táp lô tạo thành từ nhiều màn nhỏ đặt ngang. Hai màn nhỏ hai bên có góc nghiêng nhỏ được dùng để hiển thị hình ảnh chuyền về từ camera bên thay gương.

Xe Sony và Honda chốt lịch ra mắt: Nội thất như rạp phim thu nhỏ - Ảnh 3.

Nội thất xe sử dụng số lượng màn hình cực lớn ở cả táp lô và hàng ghế sau, tới gương chiếu hậu trung tâm phía trên cũng là màn hiển thị - Ảnh: Sony Honda

Người dùng phía sau cũng có hệ thống giải trí cho riêng với hai màn khổ lớn gắn lưng ghế trước. Một số trang bị khác xuất hiện trong ảnh là trần kính gần như toàn bộ và đèn nền nội thất cả trước và sau. Xe cũng có công nghệ đồ họa hỗ trợ bởi Epic Games giúp người dùng giải trí trên xe.

Những trang bị không nhìn thấy được trên xe bao gồm 45 camera và cảm ứng để tạo thành hệ thống tự lái ít nhất cấp 3.

Hệ truyền động xe ở thời điểm hiện tại vẫn là ẩn số, hãng chỉ nói chung chung xe trang bị mô tơ đôi tạo thành dẫn động hai cầu. Một ảnh nội thất cho thấy xe có tầm vận hành 377km với khoảng 75 - 80% thời lượng pin còn lại.

Sony Honda hé lộ mẫu xe điện đầu tiên thuộc thương hiệu con Afeela

Một số hình ảnh khác của mẫu xe điện Sony và Honda:

Xe Sony và Honda chốt lịch ra mắt: Nội thất như rạp phim thu nhỏ - Ảnh 5.
Xe Sony và Honda chốt lịch ra mắt: Nội thất như rạp phim thu nhỏ - Ảnh 6.
Xe Sony và Honda chốt lịch ra mắt: Nội thất như rạp phim thu nhỏ - Ảnh 7.
Xe Sony và Honda chốt lịch ra mắt: Nội thất như rạp phim thu nhỏ - Ảnh 8.
Xe Sony và Honda chốt lịch ra mắt: Nội thất như rạp phim thu nhỏ - Ảnh 9.
Xe Sony và Honda chốt lịch ra mắt: Nội thất như rạp phim thu nhỏ - Ảnh 10.
Xe Sony và Honda chốt lịch ra mắt: Nội thất như rạp phim thu nhỏ - Ảnh 11.
Xe Sony và Honda chốt lịch ra mắt: Nội thất như rạp phim thu nhỏ - Ảnh 12.
Xe Sony và Honda chốt lịch ra mắt: Nội thất như rạp phim thu nhỏ - Ảnh 13.
Xe Sony và Honda chốt lịch ra mắt: Nội thất như rạp phim thu nhỏ - Ảnh 14.
Sony Honda hướng tới làm xe cho game thủ: Người ngồi sau có thể chơi được cả PS5 Sony Honda hướng tới làm xe cho game thủ: Người ngồi sau có thể chơi được cả PS5

Nhờ một mảng cực mạnh của Sony là Sony Entertainment đứng sau hệ máy chơi game PS5, Sony Honda tự tin có thể chế tạo ra một mẫu xe điện hạng sang có khả năng chơi game hàng đầu để cạnh tranh Tesla.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên