Xe
13/10/2022 17:09 GMT+7

Sony và Honda hợp tác sản xuất ô tô điện

TTXVN
TTXVN

TTO - Sony Honda Mobility Inc - một công ty sản xuất ô tô điện mới do Sony và Honda hợp tác thành lập - đã chính thức đi vào hoạt động ngày 13-10.

Sony và Honda hợp tác sản xuất ô tô điện - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Yasuhide Mizuno (phải) và Giám đốc vận hành của Sony Honda Mobility Inc Izumi Kawanishi chụp ảnh tại buổi họp báo ngày 13-10 ở Tokyo (Nhật Bản) - Ảnh: AP

Phát biểu tại họp báo, Giám đốc điều hành Sony Honda Mobility Inc, Yasuhide Mizuno, nêu rõ công ty sẽ mở bán xe điện vào năm 2025, với các đơn hàng đầu tiên bàn giao cho thị trường Mỹ vào đầu năm 2026 và tiếp đó là Nhật Bản cùng năm. 

Khách hàng có thể đặt trước từ năm 2025. Giám đốc Izumi Kawanishi khẳng định sẽ có thêm các đối tác trong dự án.

Vào tháng 3, Sony và Honda đã nhất trí thành lập công ty liên doanh, trong đó mỗi bên đóng góp 50% vốn, với ý tưởng kết hợp thế mạnh trong lĩnh vực sản xuất ô tô, công nghệ di chuyển và bán hàng của Honda với chuyên môn trong mảng hình ảnh, cảm biến và giải trí của Sony. Hoạt động sản xuất sẽ được triển khai tại 12 nhà máy của Honda ở Mỹ. 

Thông tin chi tiết về giá cả, loại pin sử dụng và sản lượng không được tiết lộ. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty cho biết đây là mẫu xe đặc biệt, và hãng không có kế hoạch bán trên quy mô lớn.

Phát biểu với báo giới, Giám đốc Yasuhide Mizuno của Honda khẳng định sự kết hợp này sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Mỹ được chọn là nơi ra mắt sản phẩm bởi xe điện đã rất phổ biến tại đây. Nhật Bản được ưu tiên thứ hai vì là thị trường quê nhà của Honda, trong khi thời điểm phân phối sản phẩm tại các thị trường khác như châu Âu vẫn chưa được ấn định.

Dự báo nhu cầu về xe không phát thải sẽ tăng lên trên toàn thế giới, trong bối cảnh có nhiều quan ngại về biến đổi khí hậu và tính bền vững. Cách đây hai năm, Sony đã công bố ý tưởng xe điện tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) ở Mỹ và tích cực tìm kiếm đối tác sản xuất kể từ thời điểm đó. 

Ngoài Sony, Honda cũng đã hợp tác với General Motors để sản xuất xe điện tại Bắc Mỹ, song sản phẩm này vẫn chưa được bán ra thị trường.

Xe điện sạc 2 chiều - nguồn cấp bất ngờ tại vùng bão lũ Xe điện sạc 2 chiều - nguồn cấp bất ngờ tại vùng bão lũ

Một số chủ xe Ford F-150 Lightning ở Mỹ đã lên tiếng chia sẻ sự tiện lợi của chiếc bán tải thuần điện giúp họ vượt qua khó khăn do bão Ian.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên