Xe rau củ 'Thạch Sanh' của anh Tuấn

15/08/2021 16:37 GMT+7

TTO - Có chiếc xe Honda, anh Tuấn tự tay đóng thêm cái kệ để trên xe rồi rong ruổi ở mọi nẻo đường TP Cần Thơ gửi rau củ đến người lao động nghèo, sinh viên gặp khó khăn trong chống dịch.

Xe rau củ Thạch Sanh của anh Tuấn - Ảnh 1.

Chất rau củ lên xe xong, anh Tuấn vội đeo kính chống giọt bắn phòng dịch là rong ruổi khắp nẻo đường TP Cần Thơ gửi cho bà con ăn chống dịch - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ngày 15-8, anh Lưu Thành Tuấn (ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết, xe rau củ "Thạch Sanh" của anh được thiết kế nhỏ gọn. Phía trước anh Tuấn treo bảng "rau 0 đồng". Lỉnh kỉnh phía sau anh chất nhiều loại rau củ như bầu, bí, mướp, dưa leo, rau muống, đậu bắp… mỗi thứ một ít nhưng góp lại mỗi ngày anh gửi không dưới 100kg rau cho bà con.

Em Nguyễn Thị Quế Trâm, sinh viên Đại học Cần Thơ, chia sẻ 14 ngày qua ở khu trọ của mình tại phường An Khánh bị phong tỏa vì có người liên quan đến bệnh COVID-19. Để có miếng ăn qua ngày, Trâm và mọi người đều nhờ xe rau của anh Tuấn và các nhà hảo tâm góp cho: gạo, mì, rau củ và thịt, cá các loại.

"Cô chú hỗ trợ cho đầy đủ để em và mọi người vượt qua khó khăn này. Em thật sự cảm ơn chú Tuấn và các mạnh thường quân lắm", Quế Trâm vui vẻ.

Xe rau củ "Thạch Sanh" của anh Tuấn - Video: CHÍ CÔNG

Còn ông Lê Tuấn Dũng (ở quận Ninh Kiều) cho hay: "Lúc này ai cho gì tui cũng quý hết. Giờ có tiền bạc gì đâu mà tui mua đồ ăn. Tui cảm ơn anh Tuấn nhiều lắm".

9h sáng mỗi ngày, anh Tuấn cũng đều đặn chạy xe đi về khoảng 15km khắp mọi nẻo đường TP Cần Thơ để đi phát rau củ miễn phí cho bà con. Để gìn giữ sức khỏe chung cho cộng đồng, anh Tuấn không quên mặc chiếc áo phòng dịch COVID-19 và luôn miệng nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.  

Số rau củ này anh Tuấn cho biết không chỉ được các nhà hảo tâm ở TP Cần Thơ góp cho mà anh và các bạn bè của mình cũng hùn ít tiền vô mua. Của ít lòng nhiều, anh Tuấn mong mọi người có cái nấu ăn vượt qua khó khăn những ngày dịch giã.

Xe rau củ "0 đồng" của anh Tuấn có lẽ vậy mà hết vơi rồi lại đầy, nên mọi người hay gọi đó là xe rau củ "Thạch Sanh".

Xe rau củ Thạch Sanh của anh Tuấn - Ảnh 3.

Bà con nghèo, sinh viên gặp khó khăn ở TP Cần Thơ vui mừng vì được nhận rau củ của anh Tuấn gửi cho - Ảnh: CHÍ CÔNG

'Gói ghém' gạo, rau củ quả gửi người thân ở Đà Nẵng trước giờ 'ai ở đâu ở đó'

TTO - Nhiều bao gạo, rau củ quả được người dân Quảng Nam mang đến các chốt kiểm soát giáp ranh Đà Nẵng để gửi cho Đà Nẵng trước giờ địa phương này áp dụng "ai ở đâu ở đó" trong 7 ngày tới.

CHÍ CÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận