Các bác sĩ thưởng thức bữa trưa phở nóng ngay tại bệnh viện - Video: N.BAO - S.TRANG
Điều dưỡng Nguyễn Thị Hằng thưởng thức phở sau khi tan ca trực - Ảnh: DUYÊN PHAN
Giữa thời tiết se lạnh những ngày đầu tháng 12, hai đầu bếp phở của thương hiệu phở nổi tiếng là Phú Gia và Phở 34 Cao Thắng đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ trên chuyến xe yêu thương mang phở đến Bệnh viện Ung bướu.
Khi được ăn phở của các thương hiệu phở nổi tiếng, tôi rất xúc động. Lần đầu tiên có một chương trình phở đến tận bệnh viện như thế này. Đây là chương trình hết sức nhân văn khi đem phở đến với các y, bác sĩ và bệnh nhân.
Ông Nguyễn Văn Vĩnh (phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu)
Bệnh nhân vui vẻ, bác sĩ ấm lòng
TS.BS Phạm Xuân Dũng - giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP. HCM vui vẻ thưởng thức phở - Ảnh: DUYÊN PHAN
Để những tô phở được thơm ngon, hai đầu bếp phở đã mang những nồi nước lèo "khủng" của quán đến nấu tại bệnh viện. Ngay từ sáng, một quán ăn "dã chiến" có mặt tại bệnh viện để chuẩn bị phục vụ bữa trưa cho y, bác sĩ và bệnh nhân nội trú. Hàng nghìn tô phở được chuẩn bị sẵn với bánh phở, thịt bò, rau thơm... bài trí đẹp mắt giữa bệnh viện.
Vui vẻ nhận phở cho con, anh Nguyễn Văn Trinh (ngụ tỉnh Bến Tre) nói: "Cháu nó thích phở lắm". Con trai anh Trinh tên Thiện, năm nay mới 9 tuổi, nhưng cứ cách 3 tuần phải nhập viện khoảng 10 ngày để vào thuốc. Một tay phải truyền thuốc, Thiện gắp từng đũa phở bằng tay còn lại, vừa ăn bé vừa nói: "Con cảm ơn các cô chú, phở rất ngon. Hơn tháng nay con chưa được ăn phở, hôm nay được ăn con rất vui".
Bác sĩ Bùi Quang Thái tâm sự anh rất ấm lòng khi được ăn phở ngon tại bệnh viện. "Những ngày mệt mỏi, muốn được thoải mái tinh thần mình thường chọn ăn phở. Hôm nay, sau buổi sáng làm việc vất vả được thưởng thức tô phở thượng hạng thì còn gì bằng" - anh nói.
"Chương trình của báo thật ý nghĩa. Thời điểm dịch bệnh, các y, bác sĩ rất áp lực. Nhiều bác sĩ không có thời gian chăm sóc bản thân, những chương trình này giúp ích nhiều cho tinh thần của y, bác sĩ" - bác sĩ Thái nói.
"Một chương trình nhân văn"
Ông Nguyễn Văn Vĩnh - phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu - cho biết đã biết đến "Xe phở yêu thương" từ lâu qua các chương trình tặng phở cho tuyến đầu, đưa phở đến bệnh viện dã chiến... và hôm nay xe phở đã đến với Bệnh viện Ung bướu.
"Xe phở yêu thương" là hành trình ý nghĩa, nhằm tri ân các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu, đồng thời tiếp sức cho bệnh nhân COVID-19. Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới Ngày của phở 12-12 do báo Tuổi Trẻ tổ chức. Chương trình có sự đồng hành của Hưng Thịnh Land và Công ty cổ phần Acecook. Ngày 3-12, Công ty cổ phần Acecook cũng tặng 400 thùng phở cho Bệnh viện Ung bướu.
Đại diện Hưng Thịnh Land cho biết: "Hơn một tháng đồng hành cùng "Xe phở yêu thương", chúng tôi đã cảm nhận, thấu hiểu sâu sắc tình cảm và sự chia sẻ của cộng đồng trao gửi cho nhau, thông qua hàng nghìn tô phở nóng thơm ngon từ những thương hiệu trứ danh hai miền Nam - Bắc. Hưng Thịnh Land rất vui và hạnh phúc khi đồng hành cùng chương trình, để tiếp tục tỏa thông điệp tích cực về sự phát triển bền vững luôn song hành cùng các chương trình ý nghĩa của xã hội".
Ngày của phở 12-12 được khởi xướng vào năm 2017. Từ năm đầu tiên phát động kêu gọi lấy ngày 12-12 hằng năm làm Ngày của phở, chuỗi sự kiện đã trở thành một hoạt động văn hóa ẩm thực thường niên để quảng bá món ăn truyền thống của dân tộc lan tỏa khắp thế giới.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận