Xe
20/05/2023 08:04 GMT+7

Xe máy điện bốc cháy lúc sạc, cảnh sát Anh lên tiếng cảnh báo

Video cho thấy xe máy điện đã bất ngờ phát nổ khi đang sạc pin bên trong một ngôi nhà ở Anh.

Xe máy điện phát nổ khi đang sạc - Video: @LondonFire/Twitter

Sở Cứu hỏa London, Anh chia sẻ trên Twitter hình ảnh do một camera an ninh của gia đình ghi lại diễn biến vụ cháy xe máy điện.

Video cho thấy xe máy điện được dựng trong nhà bếp, sử dụng ổ điện ở đó để sạc pin, sau đó phát nổ. Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng khắp phòng. Đội cứu hỏa nói với trang Sky News ngọn lửa có sức nóng lên tới 1.000 độ C và lan tỏa khói độc.

Họ cũng cho biết không có ai bị thương nặng, nhưng chủ xe đã phải nằm viện 8 giờ sau khi hít phải khói từ đám cháy. Người này cảm thấy sốc và cho biết “tưởng như đã phải đi gặp tử thần”.

Đây là nhà thuê chung và căn bếp là khu vực dùng chung của những người thuê. Những cư dân khác trong căn nhà không ở gần khi hỏa hoạn xảy ra. Nhưng họ sẽ phải đi tìm căn nhà mới.

Họ cũng cho biết những sự cố kiểu này đang phổ biến hơn, khi pin bắt đầu “thoát nhiệt” (hiện tượng pin đi vào trạng thái không thể kiểm soát, tự đốt nóng và tạo ra phản ứng dây chuyền), hỏa hoạn bùng lên như một vụ nổ và có thể chặn các lối thoát hiểm.

Sở cứu hỏa đã chia sẻ đoạn video nhằm cảnh báo mọi người sạc xe điện một cách cẩn trọng hơn. Họ khuyến cáo rằng không nên để xe ở những vị trí có thể chặn lối thoát hiểm và nên lắp thiết bị báo khói ở vị trí sạc.

Ô tô con bốc cháy dữ dội giữa trưa nắng 40 độ CÔ tô con bốc cháy dữ dội giữa trưa nắng 40 độ C

Chiếc ô tô bảy chỗ đang chạy trên quốc lộ 32 (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) giữa trưa nắng thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên