Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Xe khách chở 42 người lao xuống vực đèo Lò Xo, 3 người chết

16/06/2018 07:46 GMT+7

TTO - Chiếc xe khách biển kiểm soát Hải Dương chạy hướng Bắc-Nam đến gần đèo Lò Xo đường Hồ Chí Minh (tỉnh Kon Tum) bất ngờ lao xuống vực sâu, 3 người chết, 13 người bị thương.

Xe khách chở 42 người lao xuống vực đèo Lò Xo, 3 người chết - Ảnh 1.

Hiện trường xe khách lao xuống vực - Ảnh: T.T.N

Khoảng 2h15 sáng 16-6, tại km 1421+700 đèo Lò Xo đường Hồ Chí Minh, đoạn thuộc xã Đăk Bet, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, xe khách của nhà xe Đức Tín, tỉnh Hải Dương (chưa rõ người điều khiển) chạy theo hướng Hải Dương- Bình Phước, đến địa điểm trên bất ngờ mất lái lao xuống vực sâu khoảng hơn 20m.

Theo thông tin ban đầu, trên xe khách có 42 người (cả nhà xe). Hiện tại có 3 người tử vong, 3 người bị thương nặng và hơn 10 người bị thương nhẹ đang được cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Đăk Glei.

Đến 7h cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã đưa được toàn bộ người trong xe về Trung tâm y tế huyện Đăk Glei sơ cứu ban đầu. 

Các nạn nhân bị thương nặng đang được đưa về Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu.

3 người tử vong gồm: Vũ Chung Đức (10 tuổi, ngụ tại Nho Quan, Ninh Bình), Nguyễn Thị Nhan  (67 tuổi, ngụ tại Cao Nhân, Thủy Nguyên, Hải Phòng), Đoàn Minh Đức, (10 tuổi, ngụ tại Đức Liên, Bù Đăng, Bình Phước).

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đang tiếp tục huy động các lực lượng cứu hộ, huy động lực lượng bác sĩ Bệnh viện đa khoa Kon Tum khẩn trương cấp cứu người gặp nạn.

Xe khách chở 42 người lao xuống vực đèo Lò Xo, 3 người chết - Ảnh 2.

Cấp cứu nạn nhân - Ảnh: Huỳnh Công Đông

Trả lời Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Võ Văn Thiện, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết bệnh viện đã tiếp nhận 15 trường hợp bệnh nhân trong vụ tai nạn được chuyển từ trung tâm Y tế huyện Đăk Glei và Ngọc Hồi về, trong đó có 3 bệnh nhân nhỏ tuổi.

"Nhiều bệnh nhân bị đa chấn thương vùng cột sống, gãy xương, chấn thương. Ngay sau khi nhận tin, bệnh viện đã cử một đoàn cấp cứu tới hiện trường để hỗ trợ, phối hợp cứu người tại chỗ. Ngoài ra, bệnh viện báo động đỏ, huy động tổng lực người của các khoa cấp cứu, hồi sức, ngoại…cùng ngân hàng máu để sẵn sàng cấp cứu. Huy động đoàn viên thanh niên chuẩn bị để hiến máu khi cần thiết", bác sĩ Thiện cho biết.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Kon Tum đang phối hợp bảo vệ hiện trường, điều tiết giao thông tại đèo.

Xe khách chở 42 người lao xuống vực đèo Lò Xo, 3 người chết - Ảnh 3.

Hiện trường vụ việc - Ảnh: T.T.N

Xe khách chở 42 người lao xuống vực đèo Lò Xo, 3 người chết - Ảnh 4.

Công an đang khám nghiệm hiện trường đièu tra tai nạn

Xe khách lao xuống vực đèo Lò Xo, 1 người chết, 19 người bị thương Xe khách lao xuống vực đèo Lò Xo, 1 người chết, 19 người bị thương

TTO - Chiếc xe khách từ Hà Nam đi theo hướng Quảng Nam - Kon Tum, khi đến đèo Lò Xo bất ngờ bị lật, lao xuống vực trong đêm khiến 1 người chết, 19 người bị thương.

HUỲNH CÔNG ĐÔNG - TRÂN THẢO NHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận