Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Xe khách lao xuống vực đèo Lò Xo là xe 'dù'

01/03/2018 15:29 GMT+7

TTO - Liên quan đến thông tin xe khách lao xuống vực đèo Lò Xo không đăng ký kinh doanh, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cho rằng đây là xe dù, đồng thời đề nghị làm rõ trách nhiệm của chủ xe.

Xe khách lao xuống vực đèo Lò Xo là xe dù - Ảnh 1.

Ông Khuất Việt Hùng và đoàn công tác tỉnh Kon Tum đã đến từng giường bệnh nơi các nạn nhân đang được chữa trị để thăm hỏi, động viên - Ảnh: HUỲNH CÔNG ĐÔNG

Trưa 1-3, ông Khuất Việt Hùng - phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia - đã có buổi làm việc với Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Đức Tuy và các cơ quan chuyên ngành về vụ xe khách lao xuống đèo Lò Xo.

Theo ông Nguyễn Hữu Hùng - giám đốc Sở GTVT tỉnh Kon Tum - chiếc xe khách tự gây tai nạn mang biển kiểm soát 90B-00532 đăng ký tên Đào Văn Khánh ở Phủ Lý, Hà Nam. Thời hạn kiểm định gần nhất của xe là ngày 27-6-2018, tại Trung tâm kiểm định 1803D (Nam Định).

Trước khi chuyển vùng và đổi biển kiểm soát, xe mang biển kiểm soát 36B-01247 do Hợp tác xã (HTX) vận tải Hoàng Sơn (Thanh Hóa) quản lý. 

Qua thông tin trao đổi với Sở GTVT Hà Nam, xe 90B-00532 chưa được Sở GTVT Hà Nam tiếp nhận quản lý. 

Sở GTVT Thanh Hóa thì cho biết xe 90B-00532 (biển số cũ là 36B-01247) của HTX vận tải Hoàng Sơn chạy tuyến Thanh Hóa đi Bà Rịa-Vũng Tàu. Tuy nhiên, trao đổi với HTX vận tải Hoàng Sơn thì được biết phương tiện đã ra khỏi HTX.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng thông tin không ghi nhận được dữ liệu thiết bị giám sát hành trình của phương tiện 90B-00532 trong ngày 1-3-2018.

Đại tá Hiêng Lăng Hóa - phó giám đốc Công an tỉnh Kon Tum - cho biết sau khi trục chiếc xe khách từ vực lên, cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra, giám định phương tiện tai nạn để làm rõ vụ việc.

Xe khách lao xuống vực đèo Lò Xo, 1 người chết, 19 người bị thương Xe khách lao xuống vực đèo Lò Xo, 1 người chết, 19 người bị thương

TTO - Chiếc xe khách từ Hà Nam đi theo hướng Quảng Nam - Kon Tum, khi đến đèo Lò Xo bất ngờ bị lật, lao xuống vực trong đêm khiến 1 người chết, 19 người bị thương.

Làm việc với tỉnh Kon Tum, ông Khuất Việt Hùng đề nghị Cục Quản lý đường bộ 3 phải xem lại chất lượng của các hộ lan trên đường đèo Lò Xo. 

"Nghiên cứu giải pháp an toàn nhất để giảm thiểu việc xe lao tốc độ cao tông vào hộ lan nhưng không giữ được xe, để xe lao xuống vực" - ông Hùng nói.

Liên quan đến thông tin phương tiện xe khách không đăng ký kinh doanh, ông Hùng cho rằng đây là xe dù, đồng thời đề nghị làm rõ trách nhiệm của chủ xe. 

Ngoài ra, ông Hùng cũng đề nghị tỉnh Kon Tum biểu dương tinh thần cứu hộ cứu nạn của các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum, đặc biệt là người dân địa phương khi xảy ra tai nạn.

Ông Khuất Việt Hùng và đoàn công tác tỉnh Kon Tum đã đến từng giường bệnh nơi các nạn nhân đang được chữa trị để thăm hỏi, động viên.

HUỲNH CÔNG ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận