Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Xe hơi ngoại khan hàng, xe 'nội' đua giảm giá khủng dịp Tết

02/02/2018 12:11 GMT+7

TTO - Trước sự xáo trộn khan hiếm của xe hơi nhập, xe lắp ráp trong nước nhanh tay hạ giá hàng trăm triệu đồng mỗi chiếc để bán trong dịp Tết 2018.

Xe hơi ngoại khan hàng, xe nội đua giảm giá khủng dịp Tết - Ảnh 1.

Các hãng xe lắp ráp trong nước nhanh chóng giảm giá xe dịp Tết kích cầu người tiêu dùng trước tình trạng xe nhập gặp khó - Ảnh: CÔNG TRUNG

Theo bảng giá xe của Thaco Trường Hải, đầu tháng 2-2018 công ty này đã giảm giá nhiều mẫu xe Kia lắp ráp trong nước như Kia Morning, Kia Cerato, Optima, Rondo được điều chỉnh giảm giá từ 5-50 triệu đồng.

Trong số đó, mẫu xe Kia Rondo được giảm giá mạnh nhất, với mức giảm cao nhất lên tới 50 triệu đồng kéo giá bán từ 799 triệu đồng xuống còn 749 triệu đồng.

Mẫu xe cũng giảm nhiều là Kia Cerato, mức giảm từ 10-14 triệu đồng, tùy từng phiên bản. 

Kia Optima cũng giảm 30 triệu đồng/chiếc trong tháng 2 đầu năm 2018 kéo giá bán lẻ từ 819 triệu đồng xuống còn 789 triệu đồng…

Không chỉ có các mẫu xe Kia, nhiều mẫu ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước gần đây cũng nhận được sự ưu đãi về giá.

Trong khi đó, tất cả các mẫu xe đang được Toyota Việt Nam lắp ráp như Vios, Innova, Altis đều đang được giảm giá nhẹ từ 3-10%, tương đương từ 25-58 triệu đồng từ đầu mùa cuối năm 11-2017.  

Hãng Mitsubishi Việt Nam đã công bố giá bán của mẫu 5+2 crossover Mitsubishi Outlander lắp ráp trong nước với mức giảm khoảng 200 triệu đồng so với phiên bản nhập khẩu nguyên chiếc ở Nhật Bản.

Mẫu Isuzu mu-X bản lắp ráp 2016 cũng được nhiều đại lý áp dụng mức giảm đến 114 triệu đồng. 

Trong tháng 2 này, một vài mẫu xe Mazda như Mazda3, Mazda2, Mazda6 cũng được giảm giá bán từ 10-40 triệu đồng.

Đại diện các hãng xe nhập khẩu như Ford, Honda cho biết đang rất khó khăn tropng việc đưa xe về Việt Nam vì vướng quy định của Nghị định 116/2017. 

Quy định này yêu cầu doanh nghiệp phải có giấy bản sao giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe hơi nhập khẩu được cấp bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nước ngoài, kiểm tra chất lượng theo từng lô hàng… 

Các hãng xe này vẫn chưa thể trả lời chính xác khi nào mới nhập được xe về Việt Nam trong thời gian tới. 

Một số doanh nghiệp, đại lý kinh doanh xe hơi cho rằng việc giảm giá trước tết của các hãng xe trong nước không đơn giản chỉ là chiêu kích cầu mà là biện pháp để làm quen thị trường trước "cú sốc" của xe miễn thuế nhập về từ Thái Lan, Indonesia.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận