Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Xe hơi Hyundai, Toyota, Kia... tiếp tục giảm giá

05/12/2017 10:40 GMT+7

TTO - Hyundai Thành Công vừa công bố giá bán lẻ khuyến nghị mới cho 3 phiên bản Hyundai Elantra có mức giảm từ 66 đến 80 triệu đồng so với giá bán trước đó.

Xe hơi Hyundai, Toyota, Kia... tiếp tục giảm giá - Ảnh 1.

Hyundai Elantra - Ảnh: Hyundai

Như vậy, phiên bản thấp nhất của mẫu Hyundai Elantra có giá từ 549 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT). Cụ thể, hiện tại, giá bán của phiên bản Elantra 1.6 MT có giá 549 triệu đồng (giảm 66 triệu đồng); phiên bản Elantra 1.6 AT có giá 609 triệu đồng (giảm 80 triệu đồng) và phiên bản Elantra 2.0 AT có giá 659 triệu đồng (giảm 80 triệu đồng).

Mới đây, Toyota VN cũng công bố giá bán lẻ mới nhất năm 2018 đối với các mẫu xe lắp ráp trong nước, áp dụng ngay từ 1-11-2017 và cho năm 2018.

Theo đó, ngoài mẫu Camry, tất cả các mẫu xe đang được Toyota VN lắp ráp như Vios, Innova, Altis đều được điều chỉnh giảm giá với mức giảm từ 3-10% (tương đương mỗi chiếc xe giảm từ 25-58 triệu đồng). Không chỉ Toyota VN, hàng loạt doanh nghiệp ô tô khác cũng đã công bố giảm giá xe sản xuất, lắp ráp trong nước.

Thaco Trường Hải cũng mới công bố giảm giá bán cho toàn bộ các mẫu xe Kia lắp ráp trong nước, bao gồm cả các xe nhỏ như Morning, Cerato,... cho đến các mẫu xe đa dụng, mẫu MPV cỡ lớn - Sedona. Đầu tháng 11, Ford VN cũng đồng loạt giảm giá cho ba mẫu xe lắp ráp trong nước là EcoSport, Fiesta và Focus.

Việc điều chỉnh giá bán lẻ của các hãng xe trong thời gian gần đây cũng như nhiều mẫu xe lắp ráp trong nước thời gian vừa qua là do những thay đổi lớn về chính sách. 

Trong đó phải kể đến quyết định giảm "có điều kiện" thuế nhập khẩu linh kiện cho nhiều dòng xe ô tô của Chính phủ để tạo điều kiện thuận lợi cho các dòng xe lắp ráp trong nước có thể cạnh tranh với các dòng xe nhập khẩu khi thuế nhập khẩu trong khu vực ASEAN về mức 0% vào đầu năm sau.

 Ngoài ra, còn một sự thay đổi nữa vào đầu năm 2018 đó là mức thuế tiêu thụ đặc biệt dành cho các mẫu xe có dung tích xi - lanh từ 2.0L trở xuống cũng giảm thêm 5% vào đúng thời điểm này.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận