Thứ 7, ngày 23 tháng 1 năm 2021

Xe hơi ào ạt giảm giá hàng trăm triệu đồng/chiếc

10/10/2017 18:26 GMT+7

TTO - Nhiều mẫu xe như Mazda, Toyota, Ford đều được điều chỉnh giá giảm sâu hàng trăm triệu đồng. Dù giá xe tiếp tục giảm nhưng khách hàng đến tham khảo nhiều hơn mua.

Xe hơi ào ạt giảm giá hàng trăm triệu đồng/chiếc - Ảnh 1.

Mazda 6 giảm từ 45-106 triệu đồng cho cả 3 phiên bản - Ảnh: CarGuru

Khảo sát một số đại lý ôtô tại TP.HCM cho thấy rất nhiều mẫu xe như Mazda, Toyota, Ford đều được điều chỉnh giá sâu hàng trăm triệu đồng. 

Ghi nhận tại đại lý ôtô Mazda (Q.Tân Bình) cho thấy hàng loạt mẫu xe Mazda do Thaco lắp ráp đang giảm giá khá mạnh lên đến 106 triệu đồng ngay đầu tháng 10-2017.

Mẫu xe được giảm giá nhiều nhất đợt này là chiếc sedan hạng trung Mazda 6, với mức giảm từ 45-106 triệu đồng cho cả 3 phiên bản với giá chỉ còn khoảng 850-999 triệu đồng. Các mẫu xe CX-5, Mazda3, Mazda2 cũng được nhân viên bán hàng tư vấn với mức giá giảm hàng chục triệu đồng/chiếc.

Một mẫu xe khác hot không kém là Ford Focus phiên bản Trend và Titanium đang được bán với giá thực tế thấp hơn giá niêm yết 125 - 160 triệu đồng. Không chỉ Mazda, Ford giảm giá sâu mà dòng xe Toyota Camry phiên bản 2.5 Q, 2.5 G và 2.0 E hạng sang cũng được nhiều đại lý ôtô rầm rộ điều chỉnh giá bán với mức giảm lên đến 120 triệu đồng, giá bán thực tế chỉ còn 900 triệu đến 1,2 tỷ đồng. Ngoài ra, mẫu xe cỡ nhỏ Vios, với mức giảm 60 triệu đồng, giá bán lẻ sau giảm giá lần lượt là 504 triệu đồng và 528 triệu đồng.

Nhiều khách hàng tỏ ra băn khoăn việc giảm giá mạnh cho Camry được cho là động thái đẩy hàng tồn của hãng xe Nhật trước những thông tin trung tuần tháng 10 Toyota Camry phiên bản mới sẽ về VN rẻ hơn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện Toyota VN cho biết việc các đại lý giảm giá các mẫu xe Toyota Camry xuống sâu là có thật nhưng không phải chủ trương của Toyota VN. Còn thông tin Toyota Camry phiên bản mới giá rẻ hơn các phiên bản trước, đại diện Toyota VN cho biết chưa công bố thông tin giá và thời gian nhập về VN.

Nhiều chuyên gia ôtô cho biết hiện tượng giảm giá báo hiệu một cuộc đua gay cấn, khốc liệt trên thị trường ôtô Việt trong thời gian tới. Các hãng xe đang đua nhau dồn dập giảm giá để kích cầu, chuẩn bị cho cuộc đua "nước rút" trong năm 2018. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyến cáo khách hàng cân nhắc trước thông tin giá giảm sâu, tránh ham giá rẻ mua trúng xe tồn kho, kém chất lượng.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận