Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Xe đưa rước làm rơi học sinh xuống đường đã hết hạn đăng kiểm

30/11/2019 15:20 GMT+7

TTO - Liên quan vụ xe đưa rước làm rơi học sinh xuống đường, Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã mời chủ xe đưa phương tiện lên kiểm tra. Kết quả, xe chở học sinh đã hết hạn vào ngày 16-11.

Xe đưa rước làm rơi học sinh xuống đường đã hết hạn đăng kiểm - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra xe đưa rước học sinh khiến 2 em rơi xuống đường - Ảnh: A LỘC

Ngày 30-11, Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã mời tài xế xe đưa rước khiến 2 học sinh rơi xuống đường lên làm việc.

Theo xác minh ban đầu, khoảng 16h45 ngày 29-11, anh Cao Tuấn Việt (48 tuổi, ngụ ấp An Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) lái xe 16 chỗ đưa rước học sinh từ Trường tiểu học Diên Hồng về nhà.

Khi đến trước nhà thờ Tân Thành, bất ngờ cốp sau xe bật mở khi xe đang chạy. Vụ việc khiến 2 học sinh L.K.N và N.Đ.M. (học sinh lớp 4, Trường tiểu học Diên Hồng) rơi xuống đất. Cả 2 bị xây xát nhẹ.

Việc đưa đón học sinh được anh Việt thỏa thuận với các phụ huynh với mức giá 280.000 đồng/ tháng/học sinh, không ký hợp đồng bằng văn bản. Riêng chiếc xe hết hạn kiểm định vào ngày 16-11.

Video: Xe đưa rước lại làm rơi học sinh xuống đường ở Đồng Nai

Trưa cùng ngày, Công an huyện Trảng Bom phối hợp thanh tra giao thông và các đơn vị liên quan dựng lại hiện trường để làm rõ vụ việc.

Ghi nhận tại hiện trường, chiếc xe 16 chỗ đã được cải tạo ghế ngồi, tháo bỏ phần tựa lưng ghế. Cốp sau xe được có chốt tự chế khóa ngoài.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Lưu Thị Ngọc Quế - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Trảng Bom - cho biết ngay khi nhận được thông tin, bà đã trực tiếp xuống làm việc với lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm. Bà Quế cùng các giáo viên đến nhà thăm hỏi, động viên 2 học sinh gặp nạn.

Theo bà Quế, trong chiều 29-11, chủ xe và người nhà đã đưa 2 học sinh đi khám, kết quả không có gì nguy hiểm, 2 em bị trầy xước mặt và da đầu. Nhà của 2 em ở cùng xóm với tài xế nên ba mẹ các em tin tưởng, chỉ "hợp đồng miệng" với tài xế mà không thông báo cho giáo viên hay nhà trường biết.

Sau vụ việc này, bà Quế cho biết sẽ chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm khảo sát toàn bộ học sinh đến trường bằng gì, tổng hợp danh sách báo cáo phòng. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền đến phụ huynh không được chủ quan trong việc hợp đồng thuê xe đưa rước con em đi học.

Xe đưa rước làm rơi học sinh xuống đường đã hết hạn đăng kiểm - Ảnh 4.

Xe hết hạn đăng kiểm vào ngày 16-11 - Ảnh: A LỘC

Xe đưa rước làm rơi học sinh xuống đường đã hết hạn đăng kiểm - Ảnh 5.

Phần lưng ghế đã bị tháo bỏ - Ảnh: A LỘC

Xe đưa rước làm rơi học sinh xuống đường đã hết hạn đăng kiểm - Ảnh 6.

Công an huyện Trảng Bom cho dựng lại hiện trường vụ việc - Ảnh: A LỘC

Vụ 3 học sinh rớt khỏi xe đưa rước: Có thể mở cửa từ bên trong? Vụ 3 học sinh rớt khỏi xe đưa rước: Có thể mở cửa từ bên trong?

TTO - Bạn đọc Trương Nhất Vương - một giáo viên dạy lái xe lâu năm - cho rằng lý do các em chơi đùa vô tình đụng vào chốt khóa khiến cửa bung lên làm 3 em học sinh văng ra khỏi xe đưa rước như giải thích của lãnh đạo nhà trường là chưa thuyết phục.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận