28/09/2023 11:34 GMT+7

'Xe dù, bến cóc' rầm rộ ở đường Mai Chí Thọ gây cản trở giao thông

Trong khi UBND TP.HCM liên tục yêu cầu dẹp "xe dù, bến cóc", một số nhà xe vẫn ngang nhiên đưa đón khách, lập bến tạm trên đường Mai Chí Thọ, quốc lộ 1... gây mất an toàn giao thông.

Xe Thành Bưởi ra vào liên tục chắn hết lòng đường Mai Chí Thọ khiến người dân không còn lối đi lại tối 26-9.

Xe Thành Bưởi ra vào liên tục chắn hết lòng đường Mai Chí Thọ khiến người dân không còn lối đi lại tối 26-9.

Những ngày qua, Tuổi Trẻ Online ghi nhận nhà xe Thành Bưởi thường xuyên ra vào đậu xe, đưa đón khách gần số nhà 164, 165 đường Mai Chí Thọ, trước khu dân cư Tâm Lực, đường vào Khu liên hiệp thể dục thể thao Rạch Chiếc (phường An Phú, TP Thủ Đức).

Từ 6h tối đến 9h tối, dọc đường Mai Chí Thọ có một số xe khách của nhà xe này đang đỗ chờ sẵn. Cứ khoảng 10 phút lại có 1-2 xe đi ra vào khu vực gần số 164, 165 Mai Chí Thọ để tiếp nhận hàng hóa và khách lên xe.

Khi xe ghế ngồi quay đầu, dòng người đi xe máy phải dừng chờ khá lâu.

Khi xe ghế ngồi quay đầu, dòng người đi xe máy phải dừng chờ khá lâu.

Tại điểm này, nhà xe bố trí một nhân viên ngồi trước cổng chực chờ xe ra hoặc vào để điều hướng xe khách. Thậm chí nhân viên này còn đứng giữa lòng đường ra tín hiệu yêu cầu dòng xe cộ đang đi trên đường Mai Chí Thọ dừng lại nhường đường cho xe khách Thành Bưởi ra vào bến.

Nơi đây cũng chính là điểm đưa đón khách của nhiều xe trung chuyển, taxi và Grab. Những xe này ngang nhiên dừng chờ khách dọc đường, lấn chiếm lòng đường khiến người đi đường bức xúc.

Cách đó khoảng 1km, xe khách Thành Bưởi mang biển số 51B - 289XX quay đầu xe chắn luôn đường đi lại của người dân. Một vài người đi xe máy lên tiếng nhắc nhở nhưng tài xế "ngó lơ".

Phóng viên cũng ghi nhận một vài xe khác đỗ lại chờ dọc theo đường Mai Chí Thọ.

Phóng viên cũng ghi nhận một vài xe khác đỗ lại chờ dọc theo đường Mai Chí Thọ.

Khi phóng viên tiếp cận hỏi chuyện, một tài xế nhà xe này cho biết khách không cần phải vào các bến xe lớn, mà nhà xe có thể đón ở ngoài vào bất cứ giờ nào.

Anh Nguyễn Minh Tiến (một người dân sống ở khu phố 3, phường An Phú, TP Thủ Đức) cho biết tình trạng này diễn ra kéo dài từ tháng 2-2023 đến nay, cản trở việc đi lại của người dân qua khu vực này.

Thậm chí xe đỗ luôn trên vỉa hè suốt vài giờ đồng hồ.

Thậm chí xe đỗ luôn trên vỉa hè suốt vài giờ đồng hồ.

Đặc biệt dù có biển cấm dừng, cấm đỗ nhưng từ 6h tối trở đi thì ô tô, xe khách cỡ lớn vẫn đỗ, đưa đón khách nhộn nhịp.

"Đáng nói là khi xe từ trong bãi ra (hoặc vào bãi) chắn luôn đường, xe cộ đều phải dừng hàng loạt để nhường đường. Nhân viên nhà xe ra đứng giữa đường điều khiển, la hét khi chúng tôi chưa nhường đường", anh Tiến nói.

Cho đến sáng 28-9, nhà xe này gọi điện cho nhiều khách đã đặt xe thông báo chuyển điểm đón vào Khu liên hiệp thể dục thể thao Rạch Chiếc.

"Xe dù, bến cóc" cũng nhộn nhịp ở khu vực bến xe Miền Đông mới khiến dân ngán ngẩm.

"Xe dù, bến cóc" cũng nhộn nhịp ở khu vực bến xe Miền Đông mới khiến dân ngán ngẩm.

Không chỉ các điểm kể trên tại phường An Phú, dọc tuyến quốc lộ 1, quốc lộ 13, đường Chu Văn An... hàng loạt "xe dù" cũng hoạt động nhộn nhịp, đối phó lực lượng chức năng. Bên cạnh đó quanh bến xe Miền Đông mới, nhà xe Bảy Tàu, Thanh Tuấn bủa vây đưa đón khách khiến đoạn đường này bát nháo, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Mới đây, Chủ tịch UBND TP.HCM vừa chỉ đạo khẩn các đơn vị tăng cường bảo đảm trật tự hoạt động kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa trên địa bàn TP.HCM. Trong đó yêu cầu tăng cường xử lý tình trạng "xe dù, bến cóc", dân có thể phản ánh "xe dù, bến cóc" qua đường dây nóng 1022.

Các đơn vị phạt nghiêm khi xe khách, xe tải dừng đỗ chiếm lòng đường, vỉa hè gây mất trật tự an toàn giao thông. Đồng thời xử lý dứt điểm bến bãi, điểm đón trả khách trái quy định, các trạm xăng dầu và mặt bằng kinh doanh tổ chức đón trả khách.

Người dân gửi đơn kiến nghị khẩn cấp dẹp "xe dù, bến cóc"

Anh Nguyễn Minh Tiến cũng cho biết người dân sống tại khu phố 3, phường An Phú đã gửi đơn kiến nghị khẩn cấp đến các đơn vị và chính quyền địa phương từ tháng 8-2023.

Người dân mong cơ quan chức năng quan tâm, sớm giải quyết tình trạng này, đảm bảo an toàn cho người dân sống trong khu vực.

TP.HCM chỉ đạo khẩn ngành giao thông địa phương cùng dẹp "xe dù, bến cóc"TP.HCM chỉ đạo khẩn ngành giao thông địa phương cùng dẹp 'xe dù, bến cóc'

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường chỉ đạo khẩn các đơn vị cùng tăng cường dẹp "xe dù, bến cóc", xe trá hình tuyến cố định ở TP.HCM.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên