'Xe dù, bến cóc' hoành hành trước bến xe Miền Tây

15/06/2018 16:56 GMT+7

TTO - Nhiều hộ dân sống quanh bến xe Miền Tây than phiền về việc mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe khách không trực tiếp vào bến xe mà đón trả khách tại đây gây phiền toái, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của họ.

Xe dù, bến cóc hoành hành trước bến xe Miền Tây - Ảnh 1.

Xe khách vô tư dừng xe ngay lòng đường đón trả khách trên đường Kinh Dương Vương - Ảnh: HỒNG LÝ

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, trên tuyến đường Kinh Dương Vương (đoạn gần bến xe Miền Tây) có rất nhiều xe dừng đón trả khách. Chỉ trong buổi sáng, hàng trăm lượt xe khách dừng ở đoạn đường này.

Người dân sống ở khu vực này cho biết tình trạng này diễn ra hằng ngày, nhưng vào chiều chủ nhật và sáng thứ hai thì bát nháo hơn. Khi người dân nhắc nhở thì bị tài xế quát nạt thô bạo.

Ngay gần đó, trước cổng Bệnh viện Triều An cũng có nhiều taxi đậu thành hàng dài, cộng thêm xe khách chen lấn vượt lên tấp vào lề đường đón trả khách khiến người đi đường bị che khuất tầm nhìn, mất an toàn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Đặng Nguyễn Nguyên Huân - phó tổng giám đốc Công ty cổ phần bến xe Miền Tây - cho biết những nhà xe thuộc sự quản lý của bến xe khi xuất nhập bến được ban quản lý bến xe kiểm tra thủ tục lịch trình theo quy trình quy định. 

Tình trạng những nhà xe không đăng ký hoạt động trên tuyến, hoạt động trá hình theo tuyến cố định hoặc đón trả khách xung quanh bến xe Miền Tây lâu nay đã không còn là chuyện hiếm. Vấn nạn này gây ùn ứ giao thông phía trước bến xe, khó khăn cho xe xuất nhập bến. Thẩm quyền xử lý vụ việc này là của CSGT và thanh tra giao thông.

Cũng theo ông Huân, trường hợp khi phát hiện nhà xe đăng ký hoạt động tại bến xe Miền Tây đón trả khách sai quy định với lịch trình đăng ký, Ban quản lý bến xe Miền Tây sẽ cùng với thanh tra giao thông phối hợp xử lý đơn vị chủ quản.

Ông Trần Quốc Khánh, chánh thanh tra Sở GTVT TP.HCM, nói hiện nay trên địa bàn có rất nhiều tuyến đường thanh tra giao thông ra quân tuần tra, xử lý tình trạng "xe dù, bến cóc", dừng đón khách không đúng quy định. 

"Để ngăn chặn vấn nạn này, thanh tra giao thông sẽ phối hợp với lực lượng chức năng túc trực thường xuyên đi kiểm tra, xử lý nghiêm nhằm chấm dứt tình trạng này trong thời gian tới" - ông Khánh nói.

HỒNG LÝ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận