Xe
22/05/2024 14:28 GMT+7

Xe điện tiếp điện cho... trạm xăng

Hình ảnh chiếc xe điện Tesla Cybertruck cung cấp điện cho cả một trạm xăng sau cơn bão kinh hoàng đã gây sốt trên mạng xã hội.

Xe điện giúp trạm xăng vận hành khi mất điện - Video: u/misssbaaah@TikTok

Một đoạn video ghi lại cảnh tượng chiếc Tesla Cybertruck đang cung cấp điện cho một trạm xăng sau khi cơn bão quét qua Houston (Texas, Mỹ) đã thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng.

Sự kiện này cho thấy tiềm năng của xe điện trong việc hỗ trợ cộng đồng, đồng thời xóa nhòa ranh giới giữa xe điện và xe chạy bằng động cơ đốt trong trong bối cảnh thiên tai.

Cơn bão dữ dội đã khiến hơn 1 triệu cư dân rơi vào cảnh mất điện và gây thiệt hại nặng nề cho khu vực. 

Trong số rất nhiều hộ gia đình, cửa hàng và công ty không có điện, một trạm xăng vẫn có thể hoạt động nhờ vào chiếc xe điện Tesla Cybertruck hoạt động như một nguồn điện để trạm xăng này có thể vận hành.

Sự kiện này đã làm dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Nhiều người tỏ ra hoài nghi về khả năng chiếc Tesla Cybertruck có thể cung cấp điện cho toàn bộ trạm xăng, cho rằng đó chỉ là một chiêu trò quảng cáo.

Tuy nhiên, Công ty Tesla không hề liên quan đến đoạn video. Do vậy, đây chắc chắn không phải một quảng cáo được dàn dựng.

Bên cạnh đó cũng có những ý kiến lo ngại về việc chiếc bán tải có thể cạn kiệt năng lượng chỉ sau vài phút.

Mặc dù vậy, nhiều người đã lên tiếng khen ngợi hành động của chủ xe Tesla Cybertruck có tinh thần tương trợ của cộng đồng trong thời điểm khó khăn. Chủ xe khẳng định Tesla Cybertruck có thể cung cấp điện cho cả ngôi nhà, bao gồm cả điều hòa ở mọi phòng.

Tesla Cybertruck được trang bị tính năng PowerShare, cho phép cung cấp điện lên đến 20A khi di chuyển qua hai ổ cắm 120V và lên đến 40A cho một ổ cắm 240V. Cả ba ổ cắm này đều nằm ở thùng xe và có thể cung cấp công suất lên đến 9,6kW.

Tesla Cybertruck cũng có thể cung cấp 11,5kW điện cho một hộ gia đình. Điều đó tương đương năng lượng để tồn tại trong 3 ngày, nếu không dùng quá 30kWh/ngày.

Không chỉ Tesla Cybertruck, mẫu xe bán tải điện Ford F-150 Lightning cũng đã góp phần hỗ trợ người dân Houston khắc phục hậu quả sau bão.

CEO Ford Jim Farley đã chia sẻ lại một bài đăng trên X về một gia đình trẻ được cung cấp điện từ chiếc Ford F-150 Lightning. Chiếc bán tải điện này đã cung cấp điện cho toàn bộ ngôi nhà sau khi cơn bão ập đến Houston.

Hình ảnh đã thu hút sự chú ý của CEO Ford - Ảnh: Michael Kaler/X

Hình ảnh đã thu hút sự chú ý của CEO Ford - Ảnh: Michael Kaler/X

Michael Kaler, chủ nhân của chiếc xe, đã chia sẻ trên X: "Gia đình nhỏ của tôi đã có thể yên tâm ngủ ngon tối nay. [Chiếc Ford F-150 Lightning] thậm chí còn chạy được cả lò vi sóng".

Đáng chú ý, đầu năm nay, Tesla cũng đã tung ra một video quảng cáo cho thấy chiếc Cybertruck dừng lại để giúp một chiếc bán tải thương hiệu oval xanh hết điện trước khi đến được trạm sạc.

Mất điện, mẹ nhanh trí dùng xe điện sạc máy chạy thận cho conMất điện, mẹ nhanh trí dùng xe điện sạc máy chạy thận cho con

Giữa cảnh mất điện, một người mẹ Úc đã dùng chiếc xe điện BYD để cung cấp năng lượng cho máy chạy thận con trai mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên