Xe
22/12/2022 13:31 GMT+7

Xe điện Sony Honda đầu tiên sẽ được hé lộ vào tháng sau nhưng còn lâu mới bán

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Sony Honda hứa hẹn trình làng ‘bản nháp’ của mẫu xe điện đầu tiên vào ngày 4-1-2023 tại Triển lãm CES 2023.

Xe điện Sony Honda đầu tiên sẽ được hé lộ vào tháng sau nhưng còn lâu mới bán - Ảnh 1.

2 mẫu xe concept Sony ra mắt đều được phản hồi tốt, thúc đẩy hãng thành lập liên doanh với Honda và tham chiến mảng xe điện hạng sang - Ảnh: Sony

Liên doanh xe điện Sony Honda Mobility do Sony và Honda thành lập vào năm nay sẽ đưa ra tuyên bố lớn đầu tiên tại Triển lãm công nghệ CES 2023 khai mạc vào 4-1-2023 ở Las Vegas, Mỹ.

Video teaser đầu tiên được Sony Honda công bố cho thấy thứ mà họ mang tới CES 2023 là một mẫu xe khi ta có thể quan sát khá rõ giao diện ca pô. Tuy vậy, liên doanh này sẽ không mở bán xe hoàn chỉnh cho tới ít nhất là giai đoạn 2025 - 2026. 

Những mẫu xe Sony Honda ban đầu sẽ được lắp ráp ở Bắc Mỹ, sau đó xuất khẩu sang các khu vực khác.

Teaser xe mới của Sony - Honda ra mắt vào đầu tháng 1-2023

Những công nghệ mà hai phía hứa hẹn xuất hiện trên xe thành phẩm bao gồm công nghệ tự lái cấp 3, các dịch vụ/ứng dụng thuê bao bổ sung giá trị lâu dài cho xe, và có thể là cả một hệ thống chơi game tân tiến ngang hàng máy PlayStation 5 hiện tại.

Đội ngũ kỹ thuật và hậu mãi của Sony Honda sẽ do Honda cung cấp, trong khi Sony tập trung hơn vào mảng phần mềm và trải nghiệm. Thiết kế xe chưa rõ do bên nào đảm nhiệm chính, nhưng Sony có vẻ là cái tên sáng giá hơn khi 2 mẫu concept của họ là Vision S-01 và S-02 ra mắt trong những năm qua đều được đánh giá tốt ở mảng này.

Sony Honda hướng tới làm xe cho game thủ: Người ngồi sau có thể chơi được cả PS5 Sony Honda hướng tới làm xe cho game thủ: Người ngồi sau có thể chơi được cả PS5

Nhờ một mảng cực mạnh của Sony là Sony Entertainment đứng sau hệ máy chơi game PS5, Sony Honda tự tin có thể chế tạo ra một mẫu xe điện hạng sang có khả năng chơi game hàng đầu để cạnh tranh Tesla.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên