Xe
14/07/2023 13:09 GMT+7

Xe điện do Trung Quốc sản xuất cháy khi sạc điện, làm 2 bà cháu tử vong

Liên quan vụ cháy xe điện bốn bánh làm hai bà cháu tử vong, nguồn tin từ Công an TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết qua tra cứu dữ liệu, chiếc xe này mang nhãn hiệu Eagle, có motor 3.8kW, do Trung Quốc sản xuất.

Hiện trường vụ cháy xe điện bốn bánh ở phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn - Ảnh người dân cung cấp

Hiện trường vụ cháy xe điện bốn bánh ở phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn - Ảnh người dân cung cấp

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, trong nhiều năm qua, tại TP biển Sầm Sơn có cho hoạt động thí điểm mô hình xe điện bốn bánh lưu thông trong nội thị, để phục vụ đưa đón du khách đi dạo cung đường ngắn.

Số xe điện bốn bánh đang hoạt động tại TP Sầm Sơn do một số doanh nghiệp quản lý, khai thác, kinh doanh. Trong đó có việc tư nhân mua xe góp vào doanh nghiệp để hoạt động đưa đón du khách.

Phần lớn số xe điện bốn bánh này đều được nhập khẩu từ nước ngoài, trong đó có Trung Quốc.

Xe điện bốn bánh chở khách du lịch đi dạo tại TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Xe điện bốn bánh chở khách du lịch đi dạo tại TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, đêm 12-7 xảy ra vụ cháy tại nhà anh Lê Văn Dương, ở khu phố Xuân Phú, phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn, mà xuất phát từ cháy chiếc xe điện bốn bánh của gia đình anh Dương dùng để chở khách du lịch.

Lúc xảy ra vụ cháy, trong ngôi nhà có 5 người gồm: hai vợ chồng anh Dương, hai con của anh Dương và bà L.T.C., 63 tuổi - mẹ của anh Dương.

Phát hiện vụ cháy, người dân địa phương và lực lượng chức năng của TP Sầm Sơn có mặt tại hiện trường để chữa cháy. Sau khi khống chế được đám cháy, bà L.T.C. và cháu L.T.T. (5 tuổi) - con anh Dương - đã chết trước đó.

Bước đầu cơ quan chức năng nhận định nguyên nhân gây ra vụ cháy là do nổ bình ắc quy của xe điện bốn bánh, nên bị chập điện dẫn đến cháy xe.

Công an TP Sầm Sơn đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Xe điện bốn bánh chở khách du lịch bốc cháy khi sạc trong đêm, 2 bà cháu tử vongXe điện bốn bánh chở khách du lịch bốc cháy khi sạc trong đêm, 2 bà cháu tử vong

Xe điện bốn bánh dùng chở khách du lịch cắm sạc phát nổ, bốc cháy dữ dội, nghi bị chập điện dẫn đến cháy lớn, làm hai bà cháu ở TP Sầm Sơn, Thanh Hóa tử vong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên