25/04/2018 15:00 GMT+7

Xe đạp điện tử thông minh sẽ là xu thế mới?

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Hãng Cowboy, công ty khởi nghiệp của Bỉ chuyên sản xuất xe đạp điện tử thông minh, chỉ vừa lặng lẽ ra mắt tuần này nhưng đã gây sốc với thông tin huy động được 3 triệu USD vốn góp.

Xe đạp điện tử thông minh sẽ là xu thế mới? - Ảnh 1.

Xe đạp điện tử thông minh của hãng Cowboy (Bỉ) - Ảnh: TECHCRUNCH

Theo trang TechCrunch, tham gia góp vốn cho Cowboy ở giai đoạn khởi nghiệp có các công ty ardware Club và Kima Ventures cùng nhiều nhà đầu tư cá nhân như Thibaud Elziere (eFounders), Bertrand Jelensperger (LaFourchette), Harold Mechelynck (Ogone), Frederic Potter (Netatmo) và Francis Nappez (BlaBlaCar).

Cowboy là "con chung" của các thành viên sáng lập gồm Adrien Roose và Karim Slaoui (cả hai trước đây từng là đồng sáng lập công ty Take Eat Easy) và Tanguy Goretti (trước đây là đồng sáng lập của hãng khởi nghiệp chia sẻ phương tiện đi lại Djump).

Sản phẩm của Cowboy là mẫu xe đạp điện tử được thiết kế tốt hơn mà theo tuyên bố của công ty, sẽ giải quyết được những vấn đề gây trở ngại cho sự phát triển rộng rãi của loại phương tiện này.

Theo đó, cùng với thiết kế xe trang nhã hơn, xe đạp điện tử thông minh của Cowboy còn có thể kết nối với điện thoại di động và thậm chí còn "hòa mạng" được cả với mạng lưới viễn thông di động và mạng định vị GPS.

Xe đạp điện tử thông minh sẽ là xu thế mới? - Ảnh 2.

Ảnh: TECHCRUNCH

Tại Brussels, Cowboy đang thử nghiệm kế hoạch tuyển các đại sứ sản phẩm cho họ. Đó là những người đã có một chiếc xe của Cowboy tại nhà. Theo đó, họ có thể mang xe của mình tới cho những người mua tiềm năng dùng thử.

Dự kiến một chiếc xe đạp điện tử thông minh do Cowboy sản xuất sẽ có giá 1.790 euro (2.187 USD).

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên