Xe đạp chạy dưới nước
TTO - Ông Deng Huaibin ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vừa chế tạo một chiếc xe đạp có khả năng di chuyển cả dưới nước lẫn trên bộ. Ông hi vọng sẽ tìm được đối tác kinh doanh để sản xuất hàng loạt loại xe này sau khi đã có bằng sáng chế.
| Ông Deng Huaibin và chiếc xe đạp tự chế - Ảnh: Ananova |
Theo Ananova, ông Deng Huaibin đã mất hơn hai năm để thiết kế kiểu dáng và chế tạo thủ công chiếc xe đạp nói trên với chi phí gần 54 triệu đồng. Để xe đi được dưới nước, ông đã dùng 40 vỏ xe hơi làm thành bốn túi khí có thể gấp lại trên mỗi bánh xe và bảy bộ phận quạt nước ở phía sau.
"Nó di chuyển giống như một chiếc xe đạp bình thường trên bộ và có thể được bơm đầy không khí chạy trên mặt nước ở tốc độ đến 5 km/giờ bất cứ lúc nào", Deng Huaibin cho biết. "Nếu được sản xuất hàng loạt, chi phí sản xuất một chiếc xe thế này chỉ khoảng 1,5 triệu đồng".
T.TOÀN (Theo Ananova)
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận