Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Xe cứu thương vượt đèn đỏ va chạm với xe ben ở Củ Chi

10/11/2021 16:19 GMT+7

TTO - Chiếc xe cứu thương vượt đèn đỏ rồi xảy ra va chạm với xe ben tại giao lộ ở xã Phạm Văn Cội (huyện Củ Chi, TP.HCM). Vụ việc được camera gần giao lộ ghi lại.

Video về vụ tai nạn do camera ghi lại lan truyền trên mạng xã hội

Ngày 10-11, Công an huyện Củ Chi (TP.HCM) đã xử lý hiện trường, làm rõ vụ tai nạn giữa xe cấp cứu và xe ben trên địa bàn xã Phạm Văn Cội.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa cùng ngày, một nam tài xế lái xe cứu thương lưu thông trên đường Phạm Văn Cội (huyện Củ Chi). Khi đến giao lộ với đường Bùi Thị Điệt, xe cứu thương trên vượt đèn đỏ rồi xảy ra va chạm với một xe ben. 

Sau va chạm, chiếc xe ben lật ngang trên đường, phần đầu xe ben bị biến dạng và kính chắn gió bị vỡ, gần đó là chiếc xe cứu thương cũng bị hư hỏng.

Theo video do camera gần giao lộ trên ghi lại, xe cứu thương vừa vượt đèn đỏ thì chiếc xe ben tông mạnh bên hông xe.

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND xã Phạm Văn Cội (huyện Củ Chi) cho biết vụ tai nạn không có người tử vong, tài xế bị thương. Vụ việc đang được Công an huyện Củ Chi thụ lý hồ sơ.  

Chiều 11-10, bác sĩ Ngô Ngọc Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện dã chiến Củ Chi đã có thông tin liên quan đến vụ tai nạn giữa xe cứu thương và xe ben vào trưa cùng ngày.

Theo bác sĩ Ngô Ngọc Quang Minh, vào khoảng 10h45 có một bệnh nhân nặng (thở máy) cần chuyển từ Bệnh viện dã chiến Củ Chi lên Bệnh viện Hồi sức COVID-19 (Bệnh viện Ung Bướu 2).

Trên xe cấp cứu lúc này gồm một tài xế, một bệnh nhân, một bác sĩ và hai điều dưỡng. Khi đến đường Phạm Văn Cội (đoạn giao với đường Bùi Thị Điệt) thì bất ngờ có xe ben tông vào ngang cửa xe cấp cứu.

Thời điểm trên, bệnh nhân trên xe cấp cứu không bị ảnh hưởng bởi tai nạn, Bệnh viện dã chiến Củ Chi đã tổ chức xe cấp cứu khác để chuyển bệnh nhân này an toàn đến Bệnh viện Hồi sức COVID-19.

Vụ tai nạn khiến một bác sĩ và hai điều dưỡng trên xe bị chấn thương (gãy xương bàn tay, gãy xương bả vai, chấn thương phần mềm). Sau khi được sơ cứu, 3 người này được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115.

Riêng tài xế xe cấp cứu bị suy hô hấp, phải thở máy, chấn thương xuất huyết trong phổi và trong bụng. Tài xế này được chuyển về Bệnh viện huyện Củ Chi sơ cứu cấp cứu tạm thời, sau đó được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115.

Xe cứu thương có được vượt đèn đỏ?

Theo quy định tại Nghị định 109/2009/NĐ-CP thì xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu là xe đang chở bệnh nhân cấp cứu hoặc đi đón bệnh nhân cấp cứu.

Theo khoản 2 điều 22 Luật Giao thông đường bộ thì xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu được xem là xe ưu tiên khi đi làm nhiệm vụ.

Xe cứu thương đi làm nhiệm vụ phải có tín hiệu còi, đèn theo quy định; không bị hạn chế tốc độ; được phép đi vào đường ngược chiều, các đường khác có thể đi được, kể cả khi có tín hiệu đèn đỏ và chỉ phải tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông.

Luật sư Nguyễn Đức Chánh (Đoàn luật sư TP.HCM)


Xe cứu thương vượt đèn đỏ tông xe máy, 1 người giập não Xe cứu thương vượt đèn đỏ tông xe máy, 1 người giập não

TTO - Khoảng 15h ngày 8-4, một xe cứu thương chạy trên quốc lộ 20 hướng từ Đà Lạt đi TP HCM, khi đến ngã tư Lý Tự Trọng - Trần Phú (TP Bảo Lộc) đã vượt đèn đỏ, cuốn hai người trên một xe máy vào gầm.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận