Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Xe cộ tăng đột biến, đường về miền Tây và cầu Rạch Miễu ùn ứ nghiêm trọng

02/02/2022 13:48 GMT+7

TTO - Lượng người về quê tăng đột biến khiến một số tuyến đường bị kẹt xe. Trong đó, dù đã liên tục chặn một chiều cầu Rạch Miễu để ưu tiên chiều còn lại nhưng xe cộ vẫn ùn ứ ở cả hai hướng.

Xe cộ tăng đột biến, đường về miền Tây và cầu Rạch Miễu ùn ứ nghiêm trọng - Ảnh 1.

Dòng xe cộ ùn ứ kéo dài trên cầu Rạch Miễu theo hướng Tiền Giang - Bến Tre - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Từ trưa 2-2 (mùng 2 Tết), lượng xe qua cầu Rạch Miễu, hướng từ TP.HCM về các tỉnh miền Tây qua Bến Tre lại tăng cao khiến cầu Rạch Miễu kẹt xe nghiêm trọng.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, từ sáng 2-2 hàng ngàn ôtô, xe máy xếp hàng dài hơn 3km nằm bất động trên quốc lộ 60, hướng Tiền Giang - Bến Tre.

Đến trưa cùng ngày, lượng xe cộ phải xếp hàng dài, nhích từng chút một để chờ qua cầu Rạch Miễu. Lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre đã phối hợp chốt chặn, phân luồng tại các giao lộ trên quốc lộ 60, đoạn từ ngã ba Trung Lương đến cầu Rạch Miễu, nhưng do lượng xe quá đông nên ùn ứ kéo dài nhiều km.

Xe cộ tăng đột biến, đường về miền Tây và cầu Rạch Miễu ùn ứ nghiêm trọng - Ảnh 2.

Xe cộ từ TP.HCM đổ về miền Tây ngày càng đông,cầu Rạch Miễu ùn ứ - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thượng tá Nguyễn Văn Dũng - trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang - cho biết kẹt xe kéo dài từ khoảng 10h sáng nay. Tình trạng ùn ứ càng nghiêm trọng nên lực lượng CSGT hai tỉnh Tiền Giang, Bến Tre phối hợp chặn một chiều, chỉ cho chạy một chiều qua cầu Rạch Miễu để thông xe nhanh hơn.

"Từ sáng đến giờ chúng tôi đã 3 lần phối hợp với lực lượng CSGT ở Bến Tre chặn 1 chiều từ Bến Tre - Tiền Giang để cho hướng ngược lại di chuyển nhanh hơn nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện. Nguyên nhân là do trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu vẫn thu phí, không chịu xả trạm. Theo quy định khi kẹt xe kéo dài 7km thì mới xả trạm" - một cán bộ cảnh sát tham điều tiết nói.

Trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu cũng cho biết sáng giờ đơn vị đã xả trạm hướng từ TP.HCM về Bến Tre 1 lần, sẽ tiếp tục xả trạm nếu lực lượng CSGT hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre yêu cầu.

Xe cộ tăng đột biến, đường về miền Tây và cầu Rạch Miễu ùn ứ nghiêm trọng - Ảnh 3.

Xe cộ tăng đột biến khiến cầu Rạch Miễu ùn ứ, kẹt xe kéo dài nhiều km - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Xe cộ tăng đột biến, đường về miền Tây và cầu Rạch Miễu ùn ứ nghiêm trọng - Ảnh 4.

Lực lượng CSGT Công an Tiền Giang điều tiết giao thông khi xe cộ lên cầu Rạch Miễu - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Cấm xe tải nặng qua cầu Rạch Miễu giờ cao điểm dịp Tết để hạn chế kẹt xe Cấm xe tải nặng qua cầu Rạch Miễu giờ cao điểm dịp Tết để hạn chế kẹt xe

TTO - Theo Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, công ty đã có phương án điều tiết giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2022, trong đó có việc cấm xe tải từ 3 trục qua cầu Rạch Miễu vào thời gian cao điểm.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận