14/01/2022 14:19 GMT+7

Cấm xe tải nặng qua cầu Rạch Miễu giờ cao điểm dịp Tết để hạn chế kẹt xe

MẬU TRƯỜNG
MẬU TRƯỜNG

TTO - Theo Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, công ty đã có phương án điều tiết giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2022, trong đó có việc cấm xe tải từ 3 trục qua cầu Rạch Miễu vào thời gian cao điểm.

Cấm xe tải nặng qua cầu Rạch Miễu giờ cao điểm dịp Tết để hạn chế kẹt xe - Ảnh 1.

Một trong những nguyên nhân gây tình trạng kẹt xe trên cầu Rạch Miễu là do xe tải hạng nặng đi qua cầu với tốc độ chậm - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Trao đổi với phóng viên ngày 14-1, ông Hà Ngọc Nam - phó giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu - cho biết hiện Ban An toàn giao thông hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre đã thống nhất phương án điều tiết giao thông để gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam. 

Theo đó, sẽ tạm thời cấm loại xe ô tô tải từ 3 trục trở lên lưu thông qua cầu Rạch Miễu trong khung giờ 15h - 19h hằng ngày, từ ngày 22-1-2022 (20 tháng chạp) đến hết ngày 10-2-2022 (mùng 10 tháng giêng).

Theo ông Nam, xe tải nặng là một trong những nguyên nhân gây ùn tắc giao thông, thậm chí kẹt xe trên cầu Rạch Miễu trong thời gian qua vì khi lên dốc, xe chạy với tốc độ chậm khiến dòng xe phía sau bị ùn ứ theo.

Cầu Rạch Miễu hiện phải "gánh" 18.000 lượt xe bốn bánh qua lại mỗi ngày, riêng ngày thứ bảy, chủ nhật là khoảng 20.000 phương tiện.

Trong khi đó, thiết kế cầu chỉ cho 6.000 lượt phương tiện qua lại/ngày. Do xe cộ đã vượt gấp 3 lần thiết kế nên tình trạng ùn ứ, kẹt xe là khó tránh khỏi. 

Việc đưa bến phà tạm Rạch Miễu vào hoạt động đã một phần giảm áp lực giao thông cho cầu Rạch Miễu trong thời gian qua. Tuy nhiên, vào những ngày cao điểm, tình trạng kẹt xe, ùn ứ vẫn tiếp tục xảy ra.

Trạm thu phí cầu Rạch Miễu liên tục xả trạm vì kẹt xe Trạm thu phí cầu Rạch Miễu liên tục xả trạm vì kẹt xe

TTO - Ngày 1-1, ông Hà Ngọc Nam - phó giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu - cho biết trạm thu phí cầu Rạch Miễu đã phải xả trạm liên tục trong ngày để giải quyết tình trạng kẹt xe hai đầu cầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên