Thứ 5, ngày 26 tháng 11 năm 2020

Xe chở thuốc lá lậu tai nạn ở hầm Thủ Thiêm: Trên xe có nhiều biển số giả

13/12/2019 10:46 GMT+7

TTO - Sau khi lái xe và ôtô được đưa về Công an phường Thủ Thiêm (Q.2, TP.HCM), cơ quan chức năng phát hiện trên xe có 3 biển số giả và 13.799 gói thuốc lá nhãn hiệu Jet, 1.800 gói thuốc lá nhãn hiệu Hero.

Xe chở thuốc lá lậu tai nạn ở hầm Thủ Thiêm: Trên xe có nhiều biển số giả - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đưa thuốc lá từ trên xe xuống tại Công an phường Thủ Thiêm, quận 2 - Ảnh: MINH HÒA

Sáng 13-12, lực lượng chức năng quận 2, TP.HCM đang tạm giữ lái xe Fortuner chở đầy thuốc lá lậu gặp sự cố ở cửa hầm Thủ Thiêm để lấy lời khai, làm rõ nguồn gốc số thuốc lá này. Tại cơ quan công an, lái xe khai tên Trương Minh Nhật (22 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong xe có 13.799 gói thuốc lá nhãn hiệu Jet, 1.800 gói thuốc lá nhãn hiệu HeroKiểm tra phương tiện, lực lượng chức năng phát hiện thêm trong xe có 5 biển số giả địa bàn TP.HCM, một cây gậy 3 khúc và một bộ dụng cụ sử dụng chất kích thích.

Xe chở thuốc lá lậu tai nạn ở hầm Thủ Thiêm: Trên xe có nhiều biển số giả - Ảnh 2.

Trương Minh Nhật bị lực lượng chức năng giữ lại sau sự cố - Ảnh: MINH HÒA

Bước đầu, Nhật khai do thiếu tiền nên được một người không quen biết thuê dùng ôtô và biển số giả chở thuốc lá từ Long An lên TP.HCM. Tuy nhiên đây chỉ là những lời khai bước đầu của đối tượng, hiện cơ quan chức năng vẫn đang đấu tranh, lấy lời khai để điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 7h sáng 13-12, xe con hiệu Fortuner biển số 51F - 406.52 chạy trong hầm Thủ Thiêm, hướng quận 1 đi quận 2, TP.HCM. Khi vừa qua hầm Thủ Thiêm khoảng 20m thì chiếc xe này tự tông vào dải phân cách giữa đường.

Xe chở thuốc lá lậu tai nạn ở hầm Thủ Thiêm: Trên xe có nhiều biển số giả - Ảnh 3.

Chiếc xe gặp sự cố ngay cửa hầm Thủ Thiêm - Ảnh: MINH HÒA

Lúc này, các nhân viên Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn theo dõi camera giám sát phát hiện có tai nạn nên báo cho nhân viên trực đầu hầm đến ứng cứu. Khi các nhân viên vừa tiếp cận hiện trường thì lái xe bỏ chạy.

Các nhân viên chạy theo giữ người này lại và đến kiểm tra xe thì phát hiện trong xe có rất nhiều bao thuốc lá nghi là hàng lậu.

Xe chở thuốc lá lậu tai nạn ở hầm Thủ Thiêm: Trên xe có nhiều biển số giả - Ảnh 4.

Kiểm tra trên xe phát hiện nhiều biển số giả - Ảnh: MINH HÒA

Nhận tin báo, lực lượng chức năng quận 2 phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan đến khám nghiệm hiện trường đồng thời đưa người lái xe trên về trụ sở công an để làm rõ nguồn gốc số thuốc lá trên xe.

Xe chở thuốc lá lậu tai nạn ở hầm Thủ Thiêm: Trên xe có nhiều biển số giả - Ảnh 5.

Chiếc xe Fortuner chở đầy thuốc lá - Ảnh: MINH HOA

Xe hơi Xe hơi 'sụp vó' ngay cửa hầm Thủ Thiêm, ứng cứu thì tài xế bỏ xe chạy

TTO - Chiếc xe hơi chở đầy thuốc lá vừa qua hầm Thủ Thiêm đã tông vào dải phân cách ngay cửa hầm Thủ Thiêm. Khi nhân viên hầm Thủ Thiêm kiểm tra, ứng cứu, không hiểu sao tài xế bỏ xe tháo chạy...

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận