24/11/2018 23:47 GMT+7

Xe chở học sinh rớt xuống kênh, 28 người thiệt mạng

Ý NGUYÊN
Ý NGUYÊN

TTO - Ít nhất 28 người trong đó có nhiều trẻ em đã thiệt mạng trong tai nạn xe buýt rơi xuống kênh nước ở huyện Mandya thuộc bang miền nam Karnataka của Ấn Độ.

Xe chở học sinh rớt xuống kênh, 28 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Người thân các nạn nhân than khóc khi đến hiện trường vụ tại nạn ngày 24-11 ở làng Kanagana Maradi ngày 24-11 - Ảnh: AFP

Theo hãng tin AFP, tai nạn xảy ra ngày hôm nay (24-11) sau khi chiếc xe buýt chở nhiều học sinh rơi xuống kênh, cảnh sát Ấn đã xác nhận thông tin.

Cảnh sát cho biết lực lượng chức năng đã trục vớt 28 thi thể từ chiếc xe chở khách tư nhân sau khi xe bị mất lái và rơi xuống kênh nước ở làng Kanagana Marad, huyện Mandya thuộc bang miền nam Karnataka của Ấn Độ.

Một sĩ quan cảnh sát địa phương xác nhận với hãng tin AFP rằng trong số nạn nhân có nhiều trẻ em là học sinh trên đường về nhà.

Cảnh sát chưa xác nhận số người có trên xe cũng như nguyên nhân tai nạn nhưng có vẻ như xe chạy quá tốc độ.

Truyền thông địa phương của Ấn Độ cho biết có khoảng 35 người trên xe chở khách này.

Các đoạn băng phát trên truyền hình của Ấn Độ cho thấy người dân địa phương phải dùng dây thừng để tiếp cận chiếc xe buýt bị chìm dưới kênh và kéo các nạn nhân khỏi xe.

Lực lượng cứu hộ và người nhái phải kết hợp với người tình nguyện để giải quyết một trong những tai nạn giao thông chết nhiều người như thế này.

Xe chở học sinh rớt xuống kênh, 28 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Kênh nước không quá sâu và rộng nhưng gây thiệt hại nhân mạng cao ở làng Kanagana Maradi ngày 24-11 - Ảnh: AFP

Theo thông tin của đài truyền hình NDTV, các nạn nhân không thể thoát khỏi xe buýt vì xe bị lật nghiên chìm dưới kênh và cửa thoát bị kẹt do đáy kênh.

Tai nạn giao thông đường bộ ở Ấn Độ tướt đi mạng sống của hơn 150.000 người mỗi năm. Hầu hết các vụ tai nạn đều bị đổ lỗi cho hệ thống giao thông tệ hại, xe cộ bảo trì kém và tài xế lái ẩu.

Tai nạn gần nhất xảy ra tại bang Telangana lân cận hồi tháng 9 vừa qua khi một chiếc xe buýt rơi xuống thung lũng khiến khoảng 50 người thiệt mạng.

Hôm thứ Năm (22-11) vừa qua, sáu học sinh cũng đã thiệt mạng sau khi xe chở các em va chạm với một chiếc xe buýt ở trung tâm bang Madhya Pradesh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên