Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Xe chìm trong hầm chung cư, bắt đền ai?

13/12/2018 10:44 GMT+7

TTO - Nhiều ôtô, xe máy của các cư dân sống ở chung cư thương mại cao cấp Hoàng Anh Gia Lai (Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) bị hư hỏng do ngập nước trong trận mưa lịch sử vừa qua, nhưng họ không biết ai bồi thường.

Xe chìm trong hầm chung cư, bắt đền ai? - Ảnh 1.

Ôtô của cư dân chung cư Hoàng Anh Gia Lai bị chìm trong nước ở tầng hầm - Ảnh: Đ.CƯỜNG

Đại diện ban quản trị của chung cư cho biết: "Đây là vấn đề rất khó vì thiên tai gây ra. Bảo hiểm bắt buộc của tòa nhà không bao gồm bảo hiểm cho xe. Đợt ngập này đã làm hư hỏng hạ tầng, máy móc... thiệt hại hàng tỉ đồng. Trong khi hiện nay chủ đầu tư chung cư vẫn chưa chi trả tiền bảo trì và không chịu phản hồi, liên lạc với ban quản trị".

Còn ông Phạm Mạnh Huynh, trưởng ban quản lý chung cư, cho rằng đây là thiên tai bất khả kháng diễn ra quá nhanh, nước tràn từ đường vào hầm chung cư dù đã được đắp đê bao. 

Ban quản lý chung cư đã huy động mọi nhân viên đi đập cửa từng nhà gọi người dân xuống tầng hầm để di chuyển xe ra ngoài. 

Tuy nhiên, một số nhà kêu cửa không được, một số người đi công tác xa nên có hơn chục ôtô và vài chục xe máy bị ngâm nước...

Ông Huynh cũng cho biết trước đây chủ đầu tư bán căn hộ, thu phí bảo trì, sau khi bán hết căn hộ họ bàn giao chung cư cho ban quản trị do cư dân bầu ra. Sau đó, ban quản trị thuê công ty của ông Huynh quản lý, vận hành chung cư. 

"Trách nhiệm bồi thường thật khó xác định. Vì ban quản trị không phải là đơn vị kinh doanh, họ được người dân bầu ra, toàn bộ hoạt động đều dưới sự giám sát, quyết định của cư dân" - ông Huynh nói.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận