Tag: trận mưa lịch sử

Khẩn trương khắc phục sạt lở đường lên bán đảo Sơn Trà, nối lại hoạt động tham quan

TTO - Đến ngày 28-10, bán đảo Sơn Trà vẫn tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch do đường đi còn nhiều điểm bị sạt lở nặng sau trận mưa lịch sử 14-10. Công tác khắc phục vẫn đang được khẩn trương thực hiện.

Từ trận ngập tại Đà Nẵng: Cần một dự báo chi tiết hơn cho khu vực đô thị

TTO - Công tác dự báo đòi hỏi luôn đi trước một bước, bởi nó là cơ sở cho chính quyền, người dân và các cơ quan liên quan ra quyết định. Điều quan trọng không kém của tuyên truyền về dự báo là người dân biết để xử lý và không chủ quan với thiên tai.

Vì sao khu nhà giàu Gangnam ở Seoul bị chìm trong biển nước?

TTO - Do cấu trúc địa hình có phần đặc biệt nên mỗi khi mưa to, khu vực Gangnam ở thủ đô Seoul thường xuyên bị ngập lụt trong biển nước.

Ảnh gây bão mạng trong trận mưa lịch sử ở Seoul: Người đàn ông bị kẹt trên nóc xe sang

TTO - Một nam thanh niên tại Seoul, Hàn Quốc trèo lên nắp capô xe hơi của mình ngồi đợi giữa cơn mưa tối ngày 8-8 đã nhanh chóng lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội Hàn Quốc và thu hút được rất nhiều sự chú ý.

Vì sao sạt lở liên tục ở vùng núi miền Trung?

TTO - Sạt lở liên tục ở miền Trung gây nhiều thiệt hại về người và tài sản. Nguyên nhân do đâu? Tuổi Trẻ Online có cuộc trao đổi với tiến sĩ TRẦN TÂN VĂN, viện trưởng Viện Khoa học địa chất khoáng sản.

Mưa tại Phú Quốc vượt trung bình 8 lần, sắp vượt mốc lịch sử 1997

TTO - Mưa dồn dập, kéo dài liên tục trong nhiều ngày, vượt giá trị trung bình nhiều năm và sắp vượt giá trị lịch sử được cho là một trong những nguyên nhân khiến đảo ngọc Phú Quốc bị ngập nặng.

Xe chìm trong hầm chung cư, bắt đền ai?

TTO - Nhiều ôtô, xe máy của các cư dân sống ở chung cư thương mại cao cấp Hoàng Anh Gia Lai (Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) bị hư hỏng do ngập nước trong trận mưa lịch sử vừa qua, nhưng họ không biết ai bồi thường.

27 điểm sạt lở nặng đường quanh bán đảo Sơn Trà

TTO - Trận mưa lịch sử kéo dài từ đêm 8-12 đến 10-12 tại Đà Nẵng khiến nhiều đoạn đường thuộc bán đảo Sơn Trà (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) bị sạt lở, chia cắt.

Cả xóm trọ ở Thảo Điền xin nghỉ việc vì nhà ngập nặng

TTO - Cả xóm trọ ở số 32 đường 60, phường Thảo Điền (Q.2, TP.HCM) ngập lút trong 1m nước. Cả xóm phải xin nghỉ việc chờ nước rút để dọn dẹp, nhưng đến trưa nay tất cả vẫn chìm trong biển nước.

Hôm nay Sài Gòn còn mưa lớn?

TTO - Sáng nay 26-11 bầu trời ở TP.HCM còn khá âm u, nhiều nơi có mưa nhưng mưa giảm so với ngày hôm qua. Liệu trong hôm nay trời có tiếp tục mưa lớn?