Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Xe chạy pin nhiên liệu ‘độc lạ’ dài gần 5m của Toyota

24/10/2017 14:19 GMT+7

TTO - Tại triển lãm Tokyo Motor Show sắp diễn ra cuối tháng 10-2017, hãng Toyota giới thiệu mẫu xe concept mới có tên gọi Fine-Comfort Ride.

Xe chạy pin nhiên liệu ‘độc lạ’ dài gần 5m của Toyota - Ảnh 1.

Đây là một chiếc hatchback khá dài, lên đến 4,83m, dài hơn 3cm so với chiếc Prius, mặc dù nó vẫn nhỏ hơn chiếc Mirai cũng sử dụng pin nhiên liệu của Toyota.

Kích thước khá kỳ lạ của chiếc xe này là do hệ thống động cơ, bao gồm động cơ nhiên liệu hydro và động cơ điện, cho phép bánh xe được đặt ngay tại các góc của chiếc xe.

Chính sự bố trí này làm tăng đáng kể không gian bên trong của chiếc xe, cho phép nó trang bị đến 6 chỗ ngồi. Hai hàng ghế phía trước là các ghế ngồi riêng lẻ, có thể xoay 360 độ để giúp hành khách dễ dàng ra vào và trò chuyện với nhau thoải mái.

Xe chạy pin nhiên liệu ‘độc lạ’ dài gần 5m của Toyota - Ảnh 2.

Chiếc xe có thiết kế rất lạ mắt và độc đáo, với những đường cắt và góc nhọn vừa mạnh mẽ vừa hiện đại. Ảnh: AutoExpress

Xe chạy pin nhiên liệu ‘độc lạ’ dài gần 5m của Toyota - Ảnh 3.

Với thiết kế động cơ mới, chiếc xe concept này đặt 4 bánh xe ở ngay 4 góc của chiếc xe (khác với những chiếc xe khác phải lùi vào trong một chút) để tăng không gian cabin. Ảnh: AutoExpress

Xe chạy pin nhiên liệu ‘độc lạ’ dài gần 5m của Toyota - Ảnh 4.

Chiếc xe có thể chở được tối đa 6 người, với 2 hàng ghế trước là 4 chiếc ghế đơn, có thể xoay 360 độ. Ảnh: AutoExpress

Xe chạy pin nhiên liệu ‘độc lạ’ dài gần 5m của Toyota - Ảnh 5.

Những người ngồi bên trong có thể xoay ghế để dễ dàng trò chuyện với nhau. Ảnh: AutoExpress

Hàng ghế sau vốn là một băng ghế dài giống như bộ sofa, được đặt ngay sát kính sau của chiếc xe. Thiết kế này cho phép những người ngồi ở hai ghế đơn ở hàng giữa có thể ngã ghế ra sau để thoải mái nghỉ ngơi trong trường hợp không có ai ngồi hàng sau cùng.

Khu vực lái của chiếc xe được trang bị màn hình cảm ứng lớn, cũng như những hình ảnh giới thiệu về chiếc xe cho thấy có khả năng những mặt kính hai bên xe cũng sẽ được biến thành màn hình hiển thị.

Cũng giống như chiếc Mirai và những chiếc xe sử dụng pin nhiên liệu hydro khác, chiếc Fine-Comfort Ride này có thể được nạp đầy hydro trong vòng 3 phút. Toyota cũng tuyên bố rằng nó có thể chạy được đến 1.000km chỉ với 1 bình nhiên liệu duy nhất.

Xe chạy pin nhiên liệu ‘độc lạ’ dài gần 5m của Toyota - Ảnh 6.

Khu vực lái của chiếc xe được trang bị một màn hình cảm ứng lớn. Ảnh: AutoExpress

Xe chạy pin nhiên liệu ‘độc lạ’ dài gần 5m của Toyota - Ảnh 7.

Hình ảnh được Toyota công bố cho thấy chiếc xe có màn hình hiển thị ở cửa kính bên thân xe. Ảnh: AutoExpress

Xe chạy pin nhiên liệu ‘độc lạ’ dài gần 5m của Toyota - Ảnh 8.

Nếu không có người ngồi ở hàng sau cùng, hai ghế ở hàng giữa có thể ngã ra phía sau, tạo cảm giác ngồi thoải mái. Ảnh: AutoExpress

Xe chạy pin nhiên liệu ‘độc lạ’ dài gần 5m của Toyota - Ảnh 9.

Chiếc xe concept này có khả năng mở cửa từ trước và sau, tạo ra không gian rộng để việc ra vào xe trở nên dễ dàng hơn. Ảnh: AutoExpress

Hiện vẫn chưa rõ là Toyota có kế hoạch sản xuất đại trà chiếc xe độc đáo này không, nhưng tờ AutoExpress cho biết Toyota đang đạt được rất nhiều tiến bộ về việc tích hợp pin nhiên liệu trong những phiên bản xe khác nhau, cũng như nâng cao tiện ích và công nghệ của loại động cơ chạy bằng nguồn nhiên liệu sạch này.

DUY TRÂN (Theo AutoExpress)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận