Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Xe cảnh sát Toyota Land Cruiser suýt ‘chết đuối’ ngoài biển

20/04/2022 20:00 GMT+7

Phải mất hàng giờ đồng hồ để kéo chiếc Toyota Land Cruiser lên khỏi mặt nước.

Người dùng @Carmela đăng tải video trên Twitter cho thấy cảnh chiếc xe cảnh sát Toyota Land Cruiser dần bị thủy triều “nuốt chửng”

Những người dân tại bãi biển Las Piletas (thị trấn Sanlúcar de Barrameda của Tây Ban Nha) vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến ​​thủy triều nuốt chửng một chiếc xe cảnh sát Toyota Land Cruiser. Nhiều người đã chụp ảnh và quay video về sự kiện.

Theo trang Aionsur, lực lượng cảnh sát quốc gia Tây Ban Nha đã đến để điều tra một gói hàng khả nghi. Chiếc Toyota Land Cruiser bị mắc kẹt trong bùn không thể thoát ra được. Sau đó, thủy triều bắt đầu lên.

Chiếc xe đầu kéo đầu tiên đến hiện trường đã thất bại khi kéo Toyota Land Cruiser lên bờ. Cuối cùng, thủy triều dâng lên đủ cao khiến chiếc Land Cruiser chỉ còn phần nóc nhô lên khỏi mặt nước.

Một số xe cứu hộ khác cũng đến hiện trường. Xe cứu hỏa, thuyền của lực lượng bảo vệ dân sự, thợ lặn chuyên nghiệp và thậm chí một chiếc sà lan đã đến hiện trường. Theo Aionsur, tất cả đều không thể kéo chiếc xe lên khỏi mặt nước. Phải đến khoảng 19h30 (giờ địa phương), khi thủy triều rút, chiếc xe mới thoát nạn.

Xe cảnh sát Toyota Land Cruiser suýt ‘chết đuối’ ngoài biển - Ảnh 2.
Xe cảnh sát Toyota Land Cruiser suýt ‘chết đuối’ ngoài biển - Ảnh 3.
Xe cảnh sát Toyota Land Cruiser suýt ‘chết đuối’ ngoài biển - Ảnh 4.

Hình ảnh chiếc Toyota từ lúc bị "chôn chân" trong bùn đến khi bị thủy triều nhấn chìm - Ảnh: @ian_ainsworth/Twitter

Theo báo cáo, không có ai bị thương, mặc dù một sĩ quan đã ở lại trong cabin với cửa sổ xe hạ xuống trong khi chiếc xe bị ngập một phần để phối hợp với các nỗ lực cứu hộ.

Không có thông tin về tình trạng của chiếc Toyota Land Cruiser sau khi được "giải cứu". Nhưng nhìn chung, bị ngập trong nước không tốt cho bất kỳ chiếc xe nào. Nước mặn thậm chí còn có thể ăn mòn các linh kiện điện tử.

Toyota đã ra mắt thế hệ mới của Land Cruiser vào năm ngoái. Chiếc xe sử dụng động cơ V6 3.5L tăng áp kép thay thế cho động cơ V8 5.7L trước đây, tạo ra công suất 409 mã lực và mô men xoắn cực đại 650Nm.

Toyota Land Cruiser mới là xe địa hình mạnh mẽ, có khoảng sáng gầm xe lên tới 230 mm và hệ thống treo thích ứng. Xe được trang bị hệ thống lựa chọn vận tốc địa hình (Crawl Control) được cập nhật để có thể lái xe bằng một bàn đạp và thậm chí có một camera ở gầm xe.

Vừa đi vừa… rửa xe Vừa đi vừa… rửa xe

Nếu có quá nhiều thời gian rảnh mà không biết làm gì, màn rửa xe theo cách lạ đời dưới đây có thể là lời gợi ý, không phải làm như họ mà là đặt câu hỏi và đi tìm câu trả lời.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận