Thứ 3, ngày 27 tháng 10 năm 2020

Xe buýt sụp hố tử thần: 6 người chết, 1.000 nhân viên cứu hộ tới hiện trường

14/01/2020 15:13 GMT+7

TTO - Hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy tai nạn xảy ra quá bất ngờ: trong lúc chiếc xe buýt đang dừng đón, trả khách ở trạm, mặt đường bỗng nhiên nứt toác, “nuốt gọn” gần như toàn bộ chiếc xe.

Xe buýt sụp hố tử thần: 6 người chết, 1.000 nhân viên cứu hộ tới hiện trường - Ảnh 1.

Các nhân viên cứu hộ kéo chiếc xe buýt gặp nạn ra sau khi bị sụt xuống hố tử thần - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 13-1 giờ địa phương tại Xining, thủ phủ tỉnh Thanh Hải (Trung Quốc). Tai nạn làm ít nhất 6 người chết và 4 người khác vẫn đang mất tích.

Hình ảnh phát trên Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho thấy nhiều người đang đứng tại trạm xe buýt đã bỏ chạy tán loạn khỏi hiện trường khi chiếc xe lao xuống hố.

Nhiều người biến mất phía dưới lòng hố sâu khi miệng hố nứt toác ra, trong đó có cả một em nhỏ. Cũng trong đoạn video, người ta còn nghe thấy tiếng nổ phát ra sau khi xe buýt rơi xuống hố.

Video ghi lại thời điểm xảy ra vụ tai nạn sụt hố tử thần của chiếc xe buýt ở tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc - Nguồn: STRAITS TIMES

Theo Tân Hoa xã, hơn 1.000 người và 30 phương tiện tìm kiếm cứu hộ đã được triển khai tới hiện trường vụ tai nạn. Nhà chức trách cũng đã mở cuộc điều tra tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Vụ sụt hố tử thần làm nứt ra miệng hố rộng tới 80m2 ngay trên mặt đường bên ngoài một bệnh viện gần đó.

Ngoài những người đã chết và đang mất tích, 16 người bị thương khác đã phải nhập viện và hiện đã ổn định. Những thông tin ban đầu nói có 10 người đang mất tích, tuy nhiên sau đó Tân Hoa xã xác nhận chỉ có 4 người.

Xe buýt sụp hố tử thần: 6 người chết, 1.000 nhân viên cứu hộ tới hiện trường - Ảnh 3.

Hiện trường xe buýt bị sụt xuống hố tử thần - Ảnh: AFP

Những vụ tai nạn liên quan tới hố tử thần không phải chuyện hiếm ở Trung Quốc. Thực trạng này được cho là do chất lượng xây dựng các công trình hạ tầng và thậm chí còn được quy cho tốc độ phát triển hạ tầng quá nhanh, khó kiểm soát chất lượng.

Xuất hiện hố Xuất hiện hố 'tử thần' 30m giữa đường ở Hà Giang

TTO - Nguyên nhân ban đầu nhận định do phía dưới lòng đường có một hang sâu, cộng với việc mưa lớn và dòng chảy mạnh làm nền đường bị rỗng toàn bộ. Hố có đường kính rộng hơn 1m, sâu khoảng 30m.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận