Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Xuất hiện hố 'tử thần' 30m giữa đường ở Hà Giang

15/06/2018 18:46 GMT+7

TTO - Nguyên nhân ban đầu nhận định do phía dưới lòng đường có một hang sâu, cộng với việc mưa lớn và dòng chảy mạnh làm nền đường bị rỗng toàn bộ. Hố có đường kính rộng hơn 1m, sâu khoảng 30m.

Xuất hiện hố tử thần 30m giữa đường ở Hà Giang - Ảnh 1.

Hố "tử thần" có miệng rất lớn - Ảnh: ANH ĐỨC

Tại tuyến đường huyện lộ từ thị trấn Tam Sơn đi xã Tùng Vài thuộc huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang đã xảy ra tình trạng rạn nứt bề mặt đường nhựa, xuất hiện một điểm sụt lún, tạo hố sâu giữa lòng đường gây ảnh hưởng lớn đến giao thông.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng huyện Quản Bạ đã đi kiểm tra thực tế, phát hiện dưới nền đường bị rỗng toàn bộ, hố có đường kính rộng hơn 1m, sâu khoảng 30m.

Nguyên nhân ban đầu nhận định do phía dưới lòng đường có một hang sâu, với việc mưa lớn nhiều ngày qua, cộng với dòng chảy mạnh đã làm sụt lún nền đường, xuất hiện miệng hố.

Xuất hiện hố tử thần 30m giữa đường ở Hà Giang - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đang tìm cách xử lý - Ảnh: ANH ĐỨC

Theo ông La Thế Thanh - phó trưởng Phòng kinh tế và hạ tầng huyện Quản Bạ, phòng đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương dùng cọc tre, đá, cây rào chắn xung quanh mặt hố, lắp đặt biển báo nguy hiểm ngay tại khu vực sụt lún, cắm biển cấm ôtô di chuyển qua khu vực này; chỉ cho xe máy và người đi bộ đi qua, còn đối với ôtô thì sẽ đi tạm đường tránh để đảm bảo an toàn giao thông.

Đây là tuyến đường giao thông huyết mạch từ trung tâm huyện Quản Bạ đi các xã biên giới như Tùng Vài, Cao Mã Pờ, Tả Ván.

Hiện tình hình sụt lún vẫn còn tiếp tục có những diễn biến phức tạp, huyện Quản Bạ đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân và có phương án khắc phục, sửa chữa kịp thời để bảo đảm an toàn giao thông.

ANH ĐỨC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận