04/07/2021 21:05 GMT+7

Xe anh Minh lên đường, chở yêu thương từ mọi miền về TP.HCM

KIM ÚT - CHÂU TUẤN
KIM ÚT - CHÂU TUẤN

TTO - Gần 1 tháng nay, anh Phạm Văn Minh trở thành cầu nối, vận chuyển nhu yếu phẩm từ khắp các tỉnh thành về TP.HCM. Ai có hàng gì ủng hộ TP chống dịch COVID-19, anh Minh đều chở miễn phí.

Xe anh Minh lên đường, chở yêu thương từ mọi miền về TP.HCM - Ảnh 1.

Khoảng 1-2 ngày, nhóm của anh Minh lại chở các chuyến hàng từ thiện của tỉnh khác về TP.HCM phân phát cho bà con - Ảnh: KIM ÚT

Anh Phạm Văn Minh (36 tuổi, ngụ quận Bình Chánh) là chủ Công ty vận chuyển Vietnam Moving. Bén duyên với việc chở hàng cứu trợ từ đợt lũ miền Trung, anh Minh quen khá nhiều người cùng chí hướng từ thiện.

Trong đợt dịch COVID-19 lần này, nhiều người quen liên hệ nhờ anh Minh chở hàng ủng hộ TP.HCM chống dịch. Anh Minh đã không chút đắn đo, làm cầu nối vận chuyển hàng từ thiện miễn phí cho người dân.

"Thấy bà con gom góp tiền, rau củ quả tặng người khó khăn nhưng không tìm được người vận chuyển, tôi đã nghĩ ngay: Sao mình không làm 'cầu nối' cho bà con? Đây cũng là nghề của tôi, tôi làm được nên nhảy vô lo luôn khâu vận chuyển cho bà con yên tâm. Thay vì đóng góp bằng tiền mặt thì tôi đóng góp bằng công sức của mình", anh Minh chia sẻ.

Sau 2 ngày tập kết hàng từ Nha Trang và Vũng Tàu, hôm nay 4-7 xe hàng của anh Minh đã chở 56 bao gạo, 300 thùng mì, 10 thùng sữa, 100kg khô, trái cây và các nhu yếu phẩm khác đến 10 điểm trên địa bàn TP để phân phát.

Xe anh Minh lên đường, chở yêu thương từ mọi miền về TP.HCM - Ảnh 2.

Những chuyến hàng 0 đồng chở nhu yếu phẩm liên tục đến tay bà con khó khăn trong mùa dịch - Ảnh: KIM ÚT

Anh Hoàng Văn Mạnh, tài xế xe chở hàng, cho biết: "Cứ cách 1-2 ngày lại bắt đầu chở một chuyến hàng từ thiện, mỗi chuyến huy động 2-3 xe, đi từ 5 đến 10 điểm phân phát. Riêng những ngày xuống Biên Hòa chở chuối phải 3-4 xe chở liên tục 10 tấn chuối về phân phát trong ngày".

Từ lúc viết lời nhắn chở hàng miễn phí trên trang cá nhân, đến nay anh Minh đã chuyển hàng trăm tấn chuối của người dân Đồng Nai, hàng chục tấn gạo của người dân Đồng Tháp, Tiền Giang, hàng chục tấn khoai lang, thanh long từ Vĩnh Long, Bình Thuận và rất nhiều hàng hóa khắp nơi về Sài Gòn.

Hàng hóa từ các nơi được anh Minh tập kết về nhà tại Bình Chánh. Sau đó anh liên hệ các nhóm thiện nguyện, Hội chữ thập đỏ quận, Đoàn thanh niên… để xin địa chỉ phân phát hàng.

Cứ thế, những chuyến xe chở yêu thương của người dân từ khắp các vùng miền đi Sài Gòn với niềm hy vọng giúp đỡ người dân TP.HCM sớm vượt qua khó khăn vì dịch bệnh...

Xe anh Minh lên đường, chở yêu thương từ mọi miền về TP.HCM - Ảnh 3.

Chuyến xe 0 đồng chở theo nhu yếu phẩm đến một địa điểm trên đường Nguyễn Tri Phương, Q.10 vào trưa 4-7 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Xe anh Minh lên đường, chở yêu thương từ mọi miền về TP.HCM - Ảnh 4.

Anh Minh và đồng đội lặn lội xuống Long An chở thanh long từ thiện về TP.HCM - Ảnh: PHẠM MINH

Xe anh Minh lên đường, chở yêu thương từ mọi miền về TP.HCM - Ảnh 5.

Hàng chục tấn chuối của người dân tỉnh Đồng Nai cũng được nhóm anh Minh vận chuyển về TP.HCM - Ảnh: PHẠM MINH

Xe anh Minh lên đường, chở yêu thương từ mọi miền về TP.HCM - Ảnh 6.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

'Chuyến xe 0 đồng' chở F1 đến khu cách ly

TTO - Khi nhận được cuộc gọi từ các trung tâm y tế trên địa bàn TP.HCM, bất kể là 12h trưa hay 3-4h sáng, “chuyến xe 0 đồng” của nhóm thiện nguyện Nhất Tâm cũng xuất hiện để chở các F1 đi cách ly.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên