Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Xây nhà hát giao hưởng, TP.HCM sẽ lắng nghe dân

13/10/2018 11:43 GMT+7

TTO - Phó trưởng đoàn ĐBQH TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê cho biết UBND TP.HCM nghiêm túc thực hiện kết luật của Thanh tra Chính phủ với mục tiêu là phải yên dân, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.

Chiều 12-10, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM đã tiếp xúc cử tri quận và quận 3. 

Cử tri Lâm Ngọc Mạnh đề nghị những việc lớn như xây dựng nhà hát giao hưởng ở quận 2 nên lấy ý kiến người dân. Cử tri Nguyễn Hữu Châu (quận 3) đề nghị các đại biểu thông tin đầy đủ việc xử lý hàng loạt vụ việc như AVG, Thủ Thiêm... 

Trả lời cử tri, ông Phan Nguyễn Như Khuê - phó trưởng đoàn ĐBQH TP.HCM - cho biết thông tin về các vụ án lớn, Đảng, Nhà nước không né tránh, có chăng là đang trong quá trình giải quyết.

Về việc xây nhà hát giao hưởng vào thời điểm này, ông Khuê giải thích: "Đúng là có những việc cấp bách đặt ra thì nên cân nhắc để ưu tiên, tôi nghĩ rằng HĐND TP sẽ tiếp tục lắng nghe, cầu thị, tiếp tục cân nhắc, báo cáo Thành ủy".

Liên quan đến dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Khuê nhấn mạnh UBND TP đã thể hiện tinh thần nghiêm túc, triển khai nghiêm kết luận của Thanh tra Chính phủ. Mục tiêu đặt ra là phải yên dân, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.

Cùng ngày, tổ ĐBQH gồm ông Lê Minh Trí (viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao), Huỳnh Thành Đạt, Phạm Phú Quốc cũng đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại quận 10 và quận 11. Việc đền bù giải tỏa chưa được thỏa đáng là vấn đề chung được các cử tri nêu ra trong buổi tiếp xúc này.

Xây nhà hát giao hưởng, cần phải nhìn xa Xây nhà hát giao hưởng, cần phải nhìn xa

TTO - Chủ trương đầu tư dự án xây dựng Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch TP.HCM với tổng mức đầu tư hơn 1.508 tỉ đồng đang thu hút sự quan tâm của dư luận với nhiều ý kiến trái chiều.

MAI HOA - UYÊN TRINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận