Thứ 2, ngày 6 tháng 7 năm 2020

Xây ga trung chuyển hàng không tại sân khấu Trống Đồng

29/06/2018 15:07 GMT+7

TTO - Chủ đầu tư dự án bãi đậu xe ngầm tại sân khấu Trống Đồng (quận 1, TP.HCM) cho biết đang làm thủ tục đề xuất chuyển một phần diện tích thương mại của dự án này thành nhà ga trung chuyển cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Xây ga trung chuyển hàng không tại sân khấu Trống Đồng - Ảnh 1.

Sân khấu Trống Đồng (quận 1), nơi dự kiến sẽ xây dựng ga trung chuyển hàng không của TP.HCM - Ảnh: HOÀNG ĐÔNG.

Bà Nguyễn Thị Bảo Quỳnh, phó chủ tịch Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương (chủ đầu tư dự án), cho biết công ty này đang xin chủ trương của cơ quan chức năng chuyển một phần chức năng của khu thương mại dịch vụ của dự án bãi xe tại sân khấu Trống Đồng (quận 1) thành trung tâm dịch vụ hàng không, cụ thể là ga trung chuyển cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo bà Quỳnh, nếu việc chuyển chức năng được cơ quan chức năng đồng ý, theo quy trình bình thường thì dự án sẽ được khởi công vào tháng 2-2019 và đưa vào sử dụng đầu năm 2022.

Với đề xuất này của Tập đoàn Đông Dương, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ trì cùng với các đơn vị liên quan đánh giá tính khả thi của dự án, hiệu quả đầu tư, tác động đến xã hội, môi trường. Đồng thời xác định những vấn đề còn vướng mắc, khó khăn khi triển khai mô hình trên theo quy định pháp luật và thực tiễn, đề xuất các giải pháp.

Theo chủ đầu tư, trung tâm dịch vụ hàng không có chức năng của ga hàng không trung chuyển kết nối với cảng hàng không Tân Sơn Nhất hiện nay và cảng hàng không Long Thành trong tương lai.

Ga trung chuyển này sẽ giảm tải cho nhà ga Tân Sơn Nhất hiện tại, giảm tải cho giao thông khu vực quanh sân bay, tạo điều kiện cho hành khách đi máy bay khu vực trung tâm TP.HCM.

Việc chuyển một phần diện tích dự án thành ga trung chuyển hàng không sẽ không làm giảm diện tích bãi đỗ xe của dự án. Bốn tầng hầm của dự án làm bãi đỗ xe theo thiết kế mới sẽ cung cấp hơn 800 chỗ đậu xe cho khách hàng.

Dự án bãi đỗ xe Trống Đồng đã được khởi động từ năm 2008 với quy mô 7 tầng ngầm, 3 tầng nổi, gần 45.000m2 diện tích sàn.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận