Tin doanh nghiệp

Xây dựng văn hóa, toàn ngành Dầu khí hiến máu tình nguyện

12/04/2021 12:29 GMT+7

Cùng với việc hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) chủ động tham gia các hoạt động xã hội, trong đó có hoạt động hiến máu tình nguyện.

Xây dựng văn hóa, toàn ngành Dầu khí hiến máu tình nguyện - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng phát động hiến máu

Theo đó, đoàn thanh niên Tập đoàn đã chủ động xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch phát động và tổ chức hiến máu nhân đạo với hàng ngàn đơn vị máu được huy động vào ngân hàng máu quốc gia. Đặc biệt trong bối cảnh đầu năm 2021 tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh ở hưởng không nhỏ đến mọi mặt đời sống xã hội, đặc biệt ảnh hưởng rất lớn đến lượng máu dự trữ phục vụ cho công tác cứu chữa.

Xây dựng văn hóa, toàn ngành Dầu khí hiến máu tình nguyện - Ảnh 2.

Đăng ký tham gia hiến máu tại cụm Tây Nam Bộ

Vì vậy, với tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm vì cộng đồng, từ cuối tháng 2/2021, Tổng giám đốc PVN đã triển khai hiến máu tình nguyện trong toàn Tập đoàn và giao cho Đoàn Tập đoàn khẩn trương thực hiện trong Tháng thanh niên với chủ đề "Nhiệt huyết Người Dầu khí".

Xây dựng văn hóa, toàn ngành Dầu khí hiến máu tình nguyện - Ảnh 3.

Đoàn viên thanh niên các đơn vị PV Power, PVchem, VPI, PVEP tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày 4-3, tại Lễ phát động chương trình hiến máu, Chủ tịch HĐTV PVN Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh đây là hoạt động nhân đạo với trách nhiệm cộng đồng, thể hiện nét văn hoá của người Dầu khí. Đồng thời, đây cũng là hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Theo đó, Chủ tịch PVN đã kêu gọi toàn thể người lao động dầu khí, các đơn vị thành viên, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong Tập đoàn tích cực tham gia và tổ chức các buổi hiến máu tình nguyện đảm bảo đầy đủ công tác phòng chống dịch trong tình hình hiện nay.

Xây dựng văn hóa, toàn ngành Dầu khí hiến máu tình nguyện - Ảnh 4.

Cán bộ đoàn viên PVgas tham gia hiến máu tại Vũng Tàu

Chương trình "Nhiệt huyết người Dầu khí" được Đoàn Tập đoàn phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể, các đơn vị trong Tập đoàn đồng loạt triển khai trong tháng 3 tại nhiều địa điểm trong cả nước: Hà Nội, Quảng Ngãi, TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hải phòng, Hậu Giang và Cà Mau.

Các điểm hiến máu được tổ chức tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế về phòng, chống Covid-19 với nhiều khẩu hiệu giàu ý nghĩa, nhân văn. Chuỗi chương trình được mở đầu tại Cơ quan Tập đoàn sau đó mở rộng tới các đơn vị thành viên. Đến nay, qua 1 tháng triển khai, chương trình đã đạt được kết quả tích cự, khi tiếp nhận được 3.800 đơn vị máu – cao nhất trong 5 năm trở lại đây.

Xây dựng văn hóa, toàn ngành Dầu khí hiến máu tình nguyện - Ảnh 5.

Người lao động PVcombank tham gia hiến máu nhân đạo tại Hà Nội

Tham gia hiến máu tình nguyện, Phó Bí thư Đoàn Tập đoàn Đỗ Anh Tuấn - người đã 8 lần tham gia hiến máu, chia sẻ, đó là việc làm truyền thống, thường xuyên của người lao động Dầu khí nói chung và đoàn viên, thanh niên Dầu khí nói riêng; chúng tôi tham gia với tâm niệm những giọt máu nhỏ nhoi của mình sẽ cứu được một ai đó trong cơn nguy kịch.

Còn theo Bí thư Đoàn Thanh niên PVFCCo Vũ Thị Thanh Hương, mặc dù PVFCCo cũng đã có rất nhiều năm tổ chức hiến máu nhưng đây là lần đầu tiên mà mọi người tham dự chương trình đông như vậy.

"Ban tổ chức phải làm việc hết công suất cả ngày mới đáp ứng được tiến độ công việc. Vất vả nhưng chúng tôi cảm thấy rất vui, hạnh phúc vì qua đó thể hiện được tình cảm, nhiệt huyết của người Dầu khí, lan tỏa tinh thần người Dầu khí qua bản sắc văn hóa trách nhiệm, sẻ chia vốn là nét đẹp Văn hóa PVN" – chị Hương nói.

Xây dựng văn hóa, toàn ngành Dầu khí hiến máu tình nguyện - Ảnh 6.

Cán bộ PVCFC tham gia hiến máu

Với chương trình "Nhiệt huyết người Dầu khí" và hoạt động hiến máu tình nguyện những năm gần đây, PVN không chỉ là doanh nghiệp đầu tàu của nền kinh tế, đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước, đi đầu trong thực hiện an sinh xã hội mà còn có nhiều hoạt động, ý nghĩa, nhân văn, sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ vì cộng đồng.

Lãnh đạo PVN khẳng định, tới đây tập đoàn sẽ sơ kết tháng cao điểm hiến máu tình nguyện và tiếp tục triển khai rộng khắp toàn Tập đoàn trong cả năm và những năm tiếp theo. Với tinh thần đó, Chương trình "Nhiệt huyết Người Dầu khí" sẽ tiếp tục lan tỏa, thu hút nhiều hơn nữa người lao động Dầu khí tham gia trong thời gian tới và sẽ tô đậm hơn nét đẹp Văn hoá Petrovietnam, thiết thực tiến tới kỷ niệm 60 năm Ngành Dầu khí Việt Nam.

Từ năm 2016 PVN đã huy động được 2.488 đơn vị máu, năm 2017 là 3.734 đơn vị, năm 2018 là 3.715 đơn vị, năm 2019 là 3.082 đơn vị và năm 2020 là 3.287 đơn vị. Những con số này đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm thông qua hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn của người Dầu khí với cộng đồng - không chỉ nỗ lực vượt khó để "tìm dầu làm giàu cho Tổ quốc" mà còn sẵn sàng chia sẻ những giọt máu của mình, đem lại cơ hội cho hàng vạn người bệnh trong cơn nguy kịch.

T.D.V - N.An
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận