Tag: Xây dựng trường học

40 năm nuôi hoài bão xây dựng trường học hạnh phúc

‘Tôi nghĩ mình đang làm tốt việc của một người gieo mầm cây: chăm dưỡng và giáo dục thế hệ trẻ. Tôi hạnh phúc khi mình đã tạo nên những điều tốt đẹp cho đời và không sống một đời lãng phí’.

7.404m2 đất quốc phòng ở trung tâm Đà Nẵng sẽ dành xây trường, mở đường

TTO - Một khu đất quốc phòng nằm ở vị trí đắc địa tại trung tâm thành phố Đà Nẵng có diện tích 7.404m2 sẽ được dành cho xây dựng trường học và mở đường giao thông.

Vietcombank trao 5 tỉ đồng hỗ trợ xây dựng trường học ở tỉnh Nam Định

Cuối tháng 7 vừa qua, tại thành phố Nam Định, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - chi nhánh Nam Định (Vietcombank Nam Định) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và hội nghị khách hàng năm 2022.

Vietlott cùng người trúng thưởng xây tặng phòng học chức năng và nhà ăn cho học sinh tỉnh Lạng Sơn

Ngày 29-10-2021, Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) cùng các cấp chính quyền địa phương đã tham gia lễ khánh thành phòng học chức năng và nhà ăn cho học sinh tại trường Tiểu học Bắc Hùng, xã Bắc Hùng, huyện Văn Lâm, tỉnh Lạng Sơn.

Hiểu về giáo dục: Nền tảng để xây dựng trường học

Trong tiếng Anh, từ 'giáo dục' là 'education', xuất phát từ tiếng Latin 'educare' có nghĩa là nuôi dưỡng và chăm bẵm. Giáo dục trong tiếng Việt cũng được ghép từ giáo - dạy dỗ, chỉ bảo, hướng dẫn và từ dục - chăm sóc, nuôi nấng.

Ximăng INSEE tài trợ 20 tỉ xây trường cho học trò vùng sâu

TTO - Công trình phức hợp gồm cầu, đường nông thôn và 1 ngôi trường 24 phòng học đạt chuẩn “công trình xanh”, sẽ là chỗ học tập cho 700 trẻ em vùng sâu thuộc huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Có bạo lực học đường, hiệu trưởng chịu trách nhiệm trực tiếp

TTO - Đây là một nội dung trong chỉ thị của bộ trưởng Bộ GD-ĐT về tăng cường giải pháp phòng chống bạo lực học đường được ký ngày 16-4.

Sunshine City Sài Gòn ghi điểm bằng những tiện ích đẳng cấp

Nằm trên đường Phú Thuận (phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM), Sunshine City Sài Gòn đang mở ra cơ hội cho những người thực sự muốn hướng tới một cuộc sống an yên với nhiều tiện ích.

Chubb Life Việt Nam trao tặng thiết bị dạy và học tại 06 tỉnh miền Trung

Chubb Life Việt Nam và Quỹ thiện nguyện Chubb Charitable Foundation - International (“Quỹ thiện nguyện Chubb”) đã tiến hành trao tặng các vật tư, trang thiết bị cần thiết cho hoạt động dạy và học cho 05 trường tiểu học và 02 trường mầm non.

Xây chung cư, chủ đầu tư 'quên' hạ tầng, trường học

TTO - Hàng loạt dự án khu đô thị, chung cư cao tầng ở Hà Nội, chủ đầu tư chỉ chăm chăm xây nhà, bán căn hộ mà không màng xây đường, trường học, bệnh viện…