Tag: xây dựng trường học

Cận cảnh 7 khu đất công hàng trăm ngàn m² dùng không hiệu quả, Bình Tân xin lấy xây trường học

Quận Bình Tân kiến nghị sử dụng 7 khu đất do các tập đoàn, tổng công ty, công ty cổ phần có vốn Nhà nước hiện đang bỏ trống để xây trường học.

Xây dựng trường học hạnh phúc, học sinh không thấy hạnh phúc thì chẳng ý nghĩa gì

Làm đúng các tiêu chí của trường học hạnh phúc nhưng khi hỏi học sinh, các em nói không hạnh phúc thì cũng chẳng có ý nghĩa gì…

TP.HCM: Quận được quyết định dự án đầu tư công từ 45-120 tỉ đồng

Việc này góp phần gỡ điểm “nghẽn” cho các địa phương trong việc đầu tư xây dựng các dự án như trường học hay các dự án sửa chữa, nâng cấp hẻm, vỉa hè.

Được giao khu đất quốc phòng 7.400m2, Đà Nẵng dùng để xây trường học

Quốc phòng giao khu ‘đất vàng’ 7.404 m2 cho Đà Nẵng, thành phố xây dựng trường học

'Khai tử' công viên Tình yêu để làm trường học

Sau 7 năm triển khai, dự án công viên Tình yêu giữa lòng TP Quảng Ngãi phải 'khai tử' để làm trường học trong sự tiếc nuối của người dân.

40 năm nuôi hoài bão xây dựng trường học hạnh phúc

‘Tôi nghĩ mình đang làm tốt việc của một người gieo mầm cây: chăm dưỡng và giáo dục thế hệ trẻ. Tôi hạnh phúc khi mình đã tạo nên những điều tốt đẹp cho đời và không sống một đời lãng phí’.

7.404m2 đất quốc phòng ở trung tâm Đà Nẵng sẽ dành xây trường, mở đường

TTO - Một khu đất quốc phòng nằm ở vị trí đắc địa tại trung tâm thành phố Đà Nẵng có diện tích 7.404m2 sẽ được dành cho xây dựng trường học và mở đường giao thông.

Vietcombank trao 5 tỉ đồng hỗ trợ xây dựng trường học ở tỉnh Nam Định

Cuối tháng 7 vừa qua, tại thành phố Nam Định, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - chi nhánh Nam Định (Vietcombank Nam Định) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và hội nghị khách hàng năm 2022.

Vietlott cùng người trúng thưởng xây tặng phòng học chức năng và nhà ăn cho học sinh tỉnh Lạng Sơn

Ngày 29-10-2021, Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) cùng các cấp chính quyền địa phương đã tham gia lễ khánh thành phòng học chức năng và nhà ăn cho học sinh tại trường Tiểu học Bắc Hùng, xã Bắc Hùng, huyện Văn Lâm, tỉnh Lạng Sơn.

Hiểu về giáo dục: Nền tảng để xây dựng trường học

Trong tiếng Anh, từ 'giáo dục' là 'education', xuất phát từ tiếng Latin 'educare' có nghĩa là nuôi dưỡng và chăm bẵm. Giáo dục trong tiếng Việt cũng được ghép từ giáo - dạy dỗ, chỉ bảo, hướng dẫn và từ dục - chăm sóc, nuôi nấng.