Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Xây Cầu Đò bắc ngang sông Thị Tính, tỉnh Bình Dương trị giá 213 tỉ đồng

11/01/2021 15:20 GMT+7

TTO - Cây cầu góp phần kết nối khu vực phía bắc của tỉnh Bình Dương được khởi công xây dựng, với nguồn vốn chính từ ngân sách và một phần góp sức của doanh nghiệp.

Xây Cầu Đò bắc ngang sông Thị Tính, tỉnh Bình Dương trị giá 213 tỉ đồng - Ảnh 1.

Vị trí xây dựng Cầu Đò mới bắc ngang sông Thị Tính - Ảnh: B.SƠN

Ngày 11-1, UBND thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã khởi công xây dựng Cầu Đò mới bắc ngang sông Thị Tính với quy mô rộng tới 20m, 4 làn xe cơ giới, dài hơn 165m.

Ngoài ra, còn có đường dốc cầu và đường nối vào cầu rộng 25m.

Cầu có một đầu thuộc khu dân cư Cầu Đò và một đầu thuộc khu đất thuộc xã An Điền, thị xã Bến Cát; kết nối đường ĐT748 với quốc lộ 13. Cầu mới sẽ góp phần giảm tải cho các tuyến đường hiện hữu, tạo sự lưu thông thuận tiện từ tỉnh Tây Ninh và các huyện, thị phía bắc của tỉnh Bình Dương về phía nam của tỉnh (hướng về TP.HCM).

Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 213 tỉ đồng, trong đó có sự "chia sức" giữa nhà nước và doanh nghiệp, gồm: ngân sách tỉnh 125 tỷ đồng, thị xã Bến Cát 70 tỉ đồng và Công ty đầu tư và phát triển Thuận Lợi (chủ đầu tư khu dân cư Cầu Đò) hơn 17 tỉ  đồng.

Xây Cầu Đò bắc ngang sông Thị Tính, tỉnh Bình Dương trị giá 213 tỉ đồng - Ảnh 2.

Cầu Đò mới ngoài góp phần rút ngắn khoảng cách lưu thông còn sẽ cải tạo lại cảnh quan của khu vực trung tâm của thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương - ẢNH: B.SƠN

Ngoài việc khởi công xây dựng Cầu Đò mới, chủ đầu tư khu dân cư cũng được phép đầu tư hơn 100 tỉ đồng để làm tuyến bờ kè sông dài hơn 1,2 km chạy dưới chân cầu mới để tránh xói lở, tạo cảnh quan cho khu vực và điểm vui chơi giải trí cho người dân.

Đáng chú ý, với việc khởi công Cầu Đò mới đã đánh dấu tháo gỡ "nút thắt" vướng mắc cho dự án khu dân cư Cầu Đò, tạo điều kiện hoàn thiện thủ tục pháp lý để cấp sổ cho người dân do trước đây tiến độ cấp sổ cho khu dân cư bị chậm một phần vì việc điều chỉnh quy hoạch cầu.

Ông Nguyễn Trọng Ân - Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát - cho biết theo kế hoạch dự án Cầu Đò mới sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2021-2025, nhưng có thể hoàn thành sớm hơn dự kiến.

Làm cầu đường 6 làn xe nối Bình Dương - Tây Ninh Làm cầu đường 6 làn xe nối Bình Dương - Tây Ninh

TTO - Để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và liên kết vùng, hai tỉnh Bình Dương - Tây Ninh đã chung tay thúc đẩy dự án cầu và đường kết nối với quy mô lớn.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận