Tag: Xanh xanh Việt Nam

Dự án 'Không gian đọc sách, vui chơi giải trí trong bệnh viện' đoạt quán quân INSEE Prize 2022

TTO - Trong đêm chung kết với top 5 dự án xuất sắc nhất, hội đồng ban giám khảo đã tìm ra ngôi vị quán quân với dự án "Boost Bus - Bíp Bíp Bíp".

Dự án Cá cơm xanh của sinh viên Đại học Kiên Giang đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

TTO - Dự án Cá cơm xanh của sinh viên Trường đại học Kiên Giang đã đạt giải nhất tại cuộc thi Ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần 1, năm 2022.

Ý tưởng khởi nghiệp xanh: 'Bác sĩ' của gấu bông

TTO - Là giảng viên thỉnh giảng chuyên ngành du lịch nhưng yêu gấu bông nên chị Huỳnh Thỵ Anh Chi (quận Phú Nhuận, TP.HCM) tận dụng thời gian rảnh để nhận sửa chữa, gắn xương cho những chú gấu bông.

Tái chế bã cà phê

TTO - Lượng bã cà phê thải ra môi trường rất lớn. Trong khi bã cà phê mang lại rất nhiều công dụng hữu ích về nông nghiệp, về đời sống tiêu dùng, làm đẹp, công nghiệp.

Cô gái thành phố và duyên nợ với vải dệt vùng cao

TTO - Hơn một năm qua, cô gái trẻ Trần Phương Thảo (29 tuổi, ngụ TP.HCM) miệt mài triển khai dự án khởi nghiệp gắn liền một loại cây xa xôi vùng núi phía Bắc.

'Bà đỡ' cho dự án khởi nghiệp thanh niên

TTO - Tiếp sức cho các dự án khởi nghiệp thanh niên, Đoàn nhận làm "bà đỡ", kết nối nguồn vốn vay tín chấp với lãi suất ưu đãi, huấn luyện kỹ năng, kết nối giao thương, và cả những không gian khởi nghiệp được xây dựng từ cấp thành đến cơ sở.

Sinh viên làm phần mềm kết nối hộ dân với bên thu gom rác

TTO - Phần mềm sẽ giúp các hộ dân dễ dàng phân loại rác hữu cơ, đồng thời kết nối với những bên có nhu cầu tái chế loại rác này thành phân bón hoặc các sản phẩm có ích khác.

'Làm đẹp' cho rác

TTO - Từ túi ni lông, chai thủy tinh, chai nhựa bị bỏ đi, chàng trai Phú Quốc đã tỉ mẩn vẽ sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.

Cơ hội may áo mới cho nông sản Việt

TTO - "Loạt bài của báo Tuổi Trẻ đánh vào tâm thức để chúng ta cùng nhau hành động" - đây là lời của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan. Chúng tôi chờ những thay đổi để nông sản Việt "sạch từ nông trại đến bàn ăn".

'Chắp cánh Khởi nghiệp xanh' nâng giá trị giải thưởng

TTO - Để khuyến khích các bạn trẻ tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp do báo Tuổi Trẻ phối hợp với các đơn vị đồng hành là Công ty Hyundai Thành Công và Xi măng INSEE Việt Nam tổ chức, giá trị giải thưởng được nâng lên.