Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Xăng về trong đêm, người dân đảo Phú Quý tranh thủ mang xe ra 'nạp'

23/09/2022 20:14 GMT+7

TTO - Sau nhiều ngày hết xăng, nhiều người dân huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận đổ xô ra cửa hàng đổ xăng trở lại ngay trong đêm khi biết "xăng về".

Xăng về trong đêm, người dân đảo Phú Quý tranh thủ mang xe ra nạp - Ảnh 1.

Đông đảo người dân đảo Phú Quý tranh thủ ra đổ xăng do hết từ nhiều ngày qua - Ảnh: NGUYỄN VĂN GIỎI

Tối 23-9, ông Nguyễn Văn Linh - trưởng Phòng kinh tế hạ tầng huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận - cho biết chiều cùng ngày đã có một cửa hàng trên đảo nhập xăng về và tranh thủ bán trở lại. Dự kiến ngày mai, hai cửa hàng còn lại cũng có nguồn xăng về nên sẽ ổn định được tình hình.

"Trên đảo lo ngại nhất là nguồn dầu diesel vì số lượng ghe đánh bắt cá ở đây rất nhiều. Nhưng may mắn nguồn hàng này vẫn đảm bảo cung cấp cho bà con. Còn xăng có đứt nguồn cũng không ảnh hưởng lớn lắm. Xe người này hết thì người khác san sẻ một ít. 

Một lít xăng, bà con trên đảo có thể đi được một tuần. Ai thực sự không cấp thiết đi lại thì ráng chờ" - ông Linh nói.

Xăng về trong đêm, người dân đảo Phú Quý tranh thủ mang xe ra nạp - Ảnh 2.

Đông đảo người dân đảo Phú Quý tranh thủ ra đổ xăng do hết từ nhiều ngày qua - Ảnh: NGUYỄN VĂN GIỎI

Cùng ngày, Sở Công Thương Bình Thuận đã đề nghị các thương nhân kinh doanh xăng dầu trên đảo Phú Quý cần chủ động có phương án nguồn cung, tránh đứt gãy để đảm bảo hoạt động sản xuất và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.

Sở cũng đề nghị Công ty TNHH Dương Đông Bình Thuận và Công ty CP Xăng dầu Dầu khí Vũng Tàu tích cực tìm kiếm nguồn hàng từ các thương nhân đầu mối xăng dầu khác để đảm bảo không gián đoạn, nhất là ở đảo Phú Quý.

Riêng UBND huyện Phú Quý giám sát chặt chẽ các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn để nắm thông tin, báo cáo kịp thời nhằm triển khai các giải pháp bình ổn thị trường.

Tình hình nguồn xăng phục vụ cho người dân trên đảo Phú Quý bị khan hiếm khoảng vài ngày qua. Các cửa hàng trên đảo cho rằng do tàu chở từ đất liền về không kịp nên đứt mạch. Riêng nguồn dầu diesel không ảnh hưởng.

Nhận thông tin phản ánh, UBND huyện đảo Phú Quý đã lập đoàn kiểm tra. Trên đảo có ba cửa hàng, phần lớn các kho đã hết xăng thực sự. Các chủ cửa hàng cũng cam kết đốc thúc tàu nhanh chóng chở xăng từ đất liền về để bán trở lại.

Thêm 16 cây xăng ở Hà Nội dừng bán vì... Thêm 16 cây xăng ở Hà Nội dừng bán vì... 'hết xăng dầu'

TTO - Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết trong ngày 3-9 ghi nhận thêm 16 cây xăng trên địa bàn dừng bán xăng RON 95, E5 RON 92 hoặc dầu DO với lý do hết hàng, nhà phân phối chưa có hàng để cung cấp.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận