11/10/2022 16:53 GMT+7

Xăng tăng giá, nhiều cây xăng được tiếp hàng, bán trở lại

C.TRUNG - T.THƯƠNG - N.XUÂN
C.TRUNG - T.THƯƠNG - N.XUÂN

TTO - Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, ngay sát và sau khi liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giá, xăng dầu được tiếp cho nhiều cây xăng. Trong khi đó, người dân vẫn đội mưa chen nhau mua xăng.

Xăng tăng giá, nhiều cây xăng được tiếp hàng, bán trở lại - Ảnh 1.

Một cây xăng ở quận Tân Bình, TP.HCM, ngay cửa ngõ ra vào sân bay Tân Sơn Nhất đang nhập hàng và bên trong khách đang chờ đợi đổ xăng - Ảnh: T.THƯƠNG

Chiều 11-10, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, nhiều cây xăng trên địa bàn TP.HCM đã khẩn trương nhập hàng, khách thì có nơi vẫn chen chân, có nơi đứng chờ nhập hàng...

Dọc các tuyến đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận), Trường Sơn, Cộng Hòa (quận Tân Bình), từ 14h30 đến 15h, nhiều cây xăng đã bắt đầu nhập xăng bán, việc mua bán xăng dầu trở lại ổn định. Dù vậy, có một số cây xăng vẫn treo bảng "hết xăng, còn dầu", khi khách đến mua thì nhân viên xua tay bảo đến cây xăng khác.

Thấy khách tới đông chờ đổ xăng, ông Trần Văn Nam - nhân viên cây xăng 194 - vội vàng ra giải thích vẫn chưa có hàng để bán.

"Mấy anh chịu khó đi cây xăng khác đổ xăng, thiệt tình giờ không có xăng chứ không phải không bán, chờ xe bồn về mà chưa biết khi nào" - ông Nam nói.

Thực tế, sau 30 phút chúng tôi quay trở lại cây xăng này, việc kinh doanh vẫn ảm đạm, chưa có xăng để bán khiến khách tới dừng xe rồi phải rồ máy đi tìm nơi khác.

Tương tự, ghi nhận lúc 15h, cây xăng dầu 178 trên đường Lê Quang Định (quận Bình Thạnh) vẫn rào chắn, chưa có xăng để bán. Tình trạng này đã kéo dài hơn ba ngày qua.

Xăng tăng giá, nhiều cây xăng được tiếp hàng, bán trở lại - Ảnh 2.

Cây xăng 178 trên đường Lê Quang Định (quận Bình Thạnh, TP.HCM), một trong những cây xăng vẫn "khát" xăng suốt 3 ngày qua - Ảnh: NHẬT XUÂN

Còn nằm tại ngã tư Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận), lúc 14h45, cửa hàng xăng dầu số 34 đang có xe hàng nhập bồn, xung quanh chắn dây chưa cho khách vào. Khoảng 30 phút sau, tức sau thời điểm điều chỉnh giá, xăng đã được nhập, cửa hàng bán lại bình thường.

Xăng tăng giá, nhiều cây xăng được tiếp hàng, bán trở lại - Ảnh 3.

Một cửa hàng xăng dầu trên đường Nguyễn Kiệm (quận Phú Nhuận) đang nhập hàng - Ảnh: T.THƯƠNG

Trong khi đó, một chiếc xe bồn đang nhập hàng tại chi nhánh Công ty CP Vận tải xăng dầu số 1 (đường Trường Sơn, quận Tân Bình), xung quanh là khách hàng đang cầm tiền sẵn trên tay để đổ xăng.

Đây là cây xăng có lượng khách lớn vì nằm ngay cửa ngõ ra vào sân bay. Sau khi giá xăng được điều chỉnh, ngay sau đó ít phút xe bồn đến tiếp hàng để tiếp tục bán.

Chị Nguyễn Thị Liên (sống ở quận 1) cho biết: "Tôi chạy xe từ sân bay ra, gặp cây xăng là đổ xăng liền. Nhân viên ở đây nói đợi một lát, hàng đang nhập nhưng giá nhích hơn mấy hôm trước rồi. Không biết trên đường về các cây xăng khác có bán không, nên tôi ráng chờ mua ở đây".

Xăng tăng giá, nhiều cây xăng được tiếp hàng, bán trở lại - Ảnh 4.

Giá xăng được điều chỉnh tăng, nhiều cửa hàng nhập hàng lại nhưng khách hàng vẫn đội mưa chờ mua xăng - Ảnh: T.THƯƠNG

Nhiều người bày tỏ lo lắng trước sự chập chờn về quản lý điều hành xăng dầu, nên quyết chịu khó đội mưa để đổ xăng đầy ắp cho an tâm khi di chuyển.

"Thấy cảnh tượng chen chúc mua xăng mà phát ngán. Đề nghị sớm giải quyết tình trạng bất thường này, sao phải để người dân cực như vậy trong khi có tiền cũng phải chầu chực để mua hàng?" - chị Loan (quận Tân Bình) nói.

Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật...

Các đại lý xăng dầu Đắk Lắk hứa không găm hàng, tăng giá Các đại lý xăng dầu Đắk Lắk hứa không găm hàng, tăng giá

TTO - Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk khẳng định dù càng bán càng lỗ nhưng hiện đã có 461/461 cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh ký cam kết không găm hàng, tăng giá để trục lợi...


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận