Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Xăng tăng, xe đội giá, người dùng tìm mua xe máy điện

28/06/2022 18:30 GMT+7

Giá xăng liên tiếp lập đỉnh từ đầu năm, xe máy xăng đội giá, anh Đỗ Sơn - một nhân viên kinh doanh bất động sản tại Hà Nội - quyết định mua chiếc scooter điện VinFast Feliz S để đi lại.

Xăng tăng, xe đội giá, người dùng tìm mua xe máy điện - Ảnh 1.

Một khách hàng đang nghe tư vấn về xe máy điện VinFast - Ảnh: Đ.H

Không chỉ riêng anh Sơn, thống kê của hãng này cho thấy nhu cầu mua xe máy điện của người tiêu dùng Việt cũng tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Khan hàng nhưng không đội giá, còn tặng thêm quà

Theo nhân viên tư vấn bán hàng của một đại lý VinFast 3S tại Hà Nội, xe chuyển về showroom đến đâu, giao khách hết đến đấy. "Khách hàng mua xe hiện tại phải đặt cọc trước và chờ nhận xe trong khoảng từ 15 đến 20 ngày", nhân viên này cho biết.

Theo lý giải từ hãng xe này, tình trạng thiếu hụt nguồn cung linh kiện, chất bán dẫn trên toàn cầu đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của hãng. Không chỉ VinFast, các chuyên gia cho biết nhiều thương hiệu xe máy truyền thống hiện tại cũng rơi vào tình trạng tương tự. 

Một số hãng xe đã đưa ra thông báo về việc giảm sản lượng. Chuyên gia cho rằng nguồn cung khan hiếm cộng hưởng cùng nhu cầu mua xe tăng cao của người dân có thể sẽ khiến giá của nhiều dòng xe máy đội lên đột biến.

Xăng tăng, xe đội giá, người dùng tìm mua xe máy điện - Ảnh 2.

Nhân viên tư vấn cho khách hàng quan tâm đến xe máy điện VinFast - Ảnh: Đ.H

"Tuy nhiên, tại các đại lý VinFast chính hãng, xe vẫn được bán đúng giá niêm yết. Vì vậy, người dùng không phải mất thêm khoản phụ phí nào, thậm chí còn được tặng thêm quà, chỉ cần đặt trước và chờ giao xe. 

Khách hàng có thể đặt trước 2 triệu và đợi khoảng 15 ngày để nhận xe. Trong giai đoạn mở bán từ 26-4 đến hết 31-5, chúng tôi còn tặng thêm cho người dùng một năm thuê bao pin", nhân viên tư vấn bán hàng tại Hà Nội cho biết.

Xe máy điện ngày càng chứng tỏ ưu thế vượt trội

Theo các chuyên gia, xe máy điện ngày càng cho thấy ưu thế vượt trội ở khả năng vận hành, tiện ích và giá trị kinh tế. Đại diện hãng xe này cho biết công nghệ pin LFP được trang bị trên các dòng xe máy điện mới của VinFast mang lại khả năng di chuyển với quãng đường tối đa lên đến gần 200km mỗi lần sạc, không thua kém gì xe máy xăng. 

"Với tần suất di chuyển khoảng 25 - 30km mỗi ngày như anh Sơn, chiếc Feliz S có thể chạy liên tục trong khoảng một tuần mới cần sạc", vị này phân tích.

Xăng tăng, xe đội giá, người dùng tìm mua xe máy điện - Ảnh 3.

Khách hàng trải nghiệm xe máy điện VinFast - Ảnh: Đ.H

Đại diện hãng này cũng cho biết các vấn đề liên quan đến sửa chữa, bảo dưỡng của xe máy điện cũng dần trở nên đơn giản hơn nhờ thiết kế phù hợp vì không sử dụng động cơ đốt trong. 

"Vấn đề lớn nhất là pin thì đã có chúng tôi lo với chính sách cho thuê pin ưu việt, giúp khách hàng luôn được sử dụng pin chất lượng tốt mà không cần lo lắng tình trạng hỏng hóc, hao mòn...", vị này thông tin thêm.

K.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận