Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Xác ướp ba ngón tay ở Peru phải chăng là người ngoài hành tinh?

13/03/2018 15:06 GMT+7

TTO - Qua kết quả xét nghiệm, các xác ướp ở Peru có bộ nhiễm sắc thể giống loài người nhưng cấu trúc xương ở nhiều bộ phận như hàm, bàn tay, bàn chân... đều rất khác biệt.

Xác ướp ba ngón tay ở Peru phải chăng là người ngoài hành tinh? - Ảnh 1.

Bàn tay, bàn chân của xác ướp chỉ có ba ngón tay - Ảnh: GAIA.COM

Một nhóm các chuyên gia về gen tại St Peterburg, Nga đã không ngần ngại đưa ra giả thuyết rằng xác ướp chỉ có ba ngón tay vừa được tìm thấy tại Peru là người ngoài hành tinh hoặc đó là loài người ở mức tiến hóa cao hơn rất nhiều so với chúng ta hiện nay.

Xác ướp được tìm thấy vào đầu năm 2017 tại một ngôi mộ ở miền nam Peru. Các nhà khoa học đặt tên cho xác ướp của người phụ nữ chết vào khoảng thế kỷ thứ 5 Tr.CN này là Maria. Ngoài ra trong ngôi mộ còn có xác ướp một bé gái 9 tháng tuổi, được đặt tên Vavita.

Đồng thời, phía Peru cũng đã cho các nhà khoa học Nga xem xét 4 xác ướp nam chỉ cao 70cm, có niên đại dao động từ 4.000 đến 6.500 năm.

Tất cả những xác ướp này đều có hai tay, hai chân, đầu, cặp mắt, miệng và tất cả các kết quả về kết cấu hóa học và mô cơ... đều khẳng định họ là loài người. Kết quả xét nghiệm cũng cho thấy Maria và các xác ướp còn lại cho thấy họ có 23 bộ nhiễm sắc thể với thứ tự các amino acid y hệt loài người hiện nay. 

Nhưng một số cấu trúc xương của họ lại rất khác với chúng ta hiện nay. Ví dụ, xương hộp sọ kéo dài về phía sau, bàn tay bàn chân chỉ có ba ngón và xương hàm dưới không cử động được, tạo thành một khối liền với hộp sọ.

Xác ướp ba ngón tay ở Peru phải chăng là người ngoài hành tinh? - Ảnh 2.

Xác ướp Maria - Ảnh: GAIA.COM

Giáo sư Konstantin Korotkov thuộc Đại học Nghiên cứu quốc gia Nga, đưa ra nhận xét với Sputnik News: "Họ dường như là loài người nhưng lại không phải như vậy. Họ có thể là người ngoài hành tinh hoặc robot sinh học. Với những người cao 70cm thì tôi không chắc nhưng Maria và Vavita có thể là đại diện cho một chủng loài đạt trình độ phát triển cao cấp hơn chúng ta hiện nay rất nhiều. Có thể họ đi trước chúng ta hàng ngàn năm".

Một điểm đáng chú ý nữa là những xác ướp này được tìm thấy gần Nazca Lines - nơi có những hình khổng lồ trên mặt đất mà chỉ khi nhìn trên cao mới thấy được toàn cảnh bức vẽ. Và trong số những hình vẽ tại Nazca Lines, có hình vẽ giống một con người dài 40m.

Xác ướp ba ngón tay ở Peru phải chăng là người ngoài hành tinh? - Ảnh 3.

Hình ảnh so sánh giữa xác ướp Maria với hình vẽ kỳ bí tại Nazca Linez - Ảnh: GAIA.COM

Xác ướp ba ngón tay ở Peru phải chăng là người ngoài hành tinh? - Ảnh 4.

Hình vẽ một sinh vật giống người dài 40m trong những hình vẽ tại Naza Lines

Giáo sư Korotkov đưa ra hai giả thuyết về sự tiến hóa của những người này. 

Thứ nhất: Một số trong những người này gặp những bộ lạc người tiền sử và dạy con người thủ công, nông nghiệp. Họ giao cấu với những phụ nữ tiền sử.

Thứ hai: Những người này sống riêng thành cộng đồng riêng với nhau và do giao cấu cận huyết tạo ra suy yếu gen dẫn đến hiện tượng có ba ngón tay dài bất thường.

'Chạm' vào người ngoài hành tinh "Chạm" vào người ngoài hành tinh Người ngoài hành tinh lôi cuốn nước Mỹ Người ngoài hành tinh lôi cuốn nước Mỹ Trái đất 'săn' người ngoài hành tinh Trái đất "săn" người ngoài hành tinh
THẢO NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận