Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Xác nhận danh tính nghi phạm người Việt bị điều tra giết người ở Nhật

12/09/2019 17:46 GMT+7

TTO - Bộ Ngoại giao ngày 12-9 xác nhận công dân Việt Nam tên Nguyễn Đình Hải là nghi phạm của vụ sát hại cặp vợ chồng người Nhật Bản ở tỉnh Ibaraki.

Xác nhận danh tính nghi phạm người Việt bị điều tra giết người ở Nhật - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án được phong tỏa - Ảnh chụp màn hình

Trước đó theo thông tin của đài NHK (Nhật Bản), hai nạn nhân nêu trên bị tấn công tại nhà riêng ở thị trấn Yachiyo, tỉnh Ibaraki.

Vụ việc xảy ra ngày 24-8. Nạn nhân là cặp vợ chồng hơn 70 tuổi. Người chồng chết trong bệnh viện vì bị chém, trong khi người vợ bị thương nặng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên NHK tại cuộc họp báo ngày 12-9 ở Hà Nội, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã xác nhận trường hợp này.

Theo bà Thu Hằng, cảnh sát tại khu vực Shimo-Sugaya, tỉnh Ibaraki, hiện đang tạm giữ 1 công dân Việt Nam có tên là Nguyễn Đình Hải do bị tình nghi giết người và gây thương tích nghiêm trọng.

"Hiện theo chúng tôi được biết thì đã có luật sư tiếp cận để hỗ trợ cho công dân Việt Nam này. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tiến hành thăm lãnh sự công dân Việt Nam Nguyễn Đình Hải và sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Nhật Bản để thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, phù hợp với pháp luật Việt Nam và pháp luật Nhật Bản. Theo chúng tôi được biết thì vụ việc cũng đang được phía Nhật Bản điều tra", người phát ngôn nói.

Đài NHK ngày 3-9 nói nghi phạm làm việc tại Nhật theo hình thức thực tập sinh.

Nhật bắt thực tập sinh người Việt nghi giết người cao tuổi Nhật bắt thực tập sinh người Việt nghi giết người cao tuổi

TTO - Vụ sát hại một cặp vợ chồng hơn 70 tuổi ở tỉnh Ibaraki khiến cộng đồng địa phương lo lắng. Một nghi phạm người Việt bị bắt giữ vào chiều 2-9 sau nhiều ngày lẩn trốn.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận